Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hà Nội: Xếp hàng mua bánh trung thu và nguy cơ lây lan dịch bệnh

Phóng viên - 20/09/2021 | 11:17 (GTM + 7)

Để tránh tình trạng người dân tụ tập, chen lấn, không đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, P.Thụy Khuê, Q.Tây Hồ (Hà Nội) đã bố trí điểm bán lưu động cho một số cửa hàng bánh trung thu truyền thống trên phố Thụy Khuê tại trường tiểu học Chu Văn An.

Tuy nhiên hàng nghìn người xếp hàng không giữ được khoảng cách an toàn tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh tại đây. 

PV VOVGT GHI NHẬN NGƯỜI DÂN MUA BÁNH TRUNG THU TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN

Được biết phố Thụy Khuê có nhiều tiệm bánh trung thu nổi tiếng, từ nhiều năm nay là địa chỉ thu hút nhiều người dân tìm đến mỗi dịp Tết trung thu.

Vì điều kiện dịch bệnh nên chính quyền đã cho phép các chủ cơ sở trưng dụng trường học là nơi bán hàng, với yêu cầu phải đảm bảo an toàn trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp. 

Để bảo đảm an toàn, lực lượng chức năng dựng hàng rào để người dân xếp hàng chờ lấy số theo thứ tự và liên tục dung loa yêu cầu người phải xếp hàng trật tự cũng như giữ khoảng cách an toàn.

Ghi nhận sáng ngày 20/9, rất đông người dân xếp hàng dài mua bánh trung thu

Tuy nhiên rất người đã không chấp hành vẫn tạo thành những tốp, đứng sát sạt lại với nhau. Thậm chí, lực lượng chức năng còn thông báo sẽ không cho vào trong nếu không đảm bảo được khoảng cách an toàn

Tuy nhiên, phớt lờ sự nhắc nhở của lực lượng chức năng, tình trạng tụ tập đông người, không đảm bảo khoảng cách về phòng, chống dịch COVID-19, gây cản trở giao thông vẫn diễn ra.

Dù lực lượng chức năng đã nhắc nhở, nhưng tình trạng tụ tập đông người, không đảm bảo khoảng cách về phòng, chống dịch COVID-19, gây cản trở giao thông vẫn diễn ra


 

Tags:
Tai nạn thương tâm ở Hưng Yên, nạn nhân bị xe cán qua nhiều lần

Tai nạn thương tâm ở Hưng Yên, nạn nhân bị xe cán qua nhiều lần

Khoảng 4h00 sáng nay ( 17/5) tại đường QL39 đoạn trước cửa Công ty Tân Á Đại Thành, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 1 người phụ nữ lớn tuổi tử vong.

Chuyện hôm nay: Thành phố lạc mùa

Chuyện hôm nay: Thành phố lạc mùa

Tháng 5 năm nay rất kỳ lạ. Đầu tháng, nắng như đổ lửa như tháng 7, tháng 8. Thế rồi, giữa tháng, trời như lập đông, hiu hiu heo may khiến những đầm sen nở trong tê tái. Hà Nội bây giờ, những định kiến mùa, những ước lệ mùa giờ đã không còn nữa.

Để khơi thông vốn cho Dự án đường vành đai 4 vùng thủ đô Hà Nội

Để khơi thông vốn cho Dự án đường vành đai 4 vùng thủ đô Hà Nội

Khó khăn lớn nhất của các dự án công trình hạ tầng giao thông nói chung và dự án đường vành đai 4 nói riêng là công tác giải phóng mặt bằng (nhóm dự án 1) tại 3 địa phương Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh. Vậy làm thế nào để khơi thông nguồn vốn, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng?

Tiền Giang: Va chạm với ô tô trong đêm, nam thanh niên tử vong tại chỗ

Tiền Giang: Va chạm với ô tô trong đêm, nam thanh niên tử vong tại chỗ

Vào khoảng 23h50 đêm qua (15/05), trên đường Ngô Gia Tự, thuộc ấp Chợ, Bình Đức, Châu Thành, Tiền Giang đã xảy ra một vụ va chạm giao thông giữa xe máy và xe ô tô làm một nam thanh niên tử vong tại chỗ.

Trông xe trái phép và 'cò' thu phí xếp chỗ khám bệnh trước cổng viện K Tân Triều

Trông xe trái phép và "cò" thu phí xếp chỗ khám bệnh trước cổng viện K Tân Triều

Theo ghi nhận của phóng viên VOV Giao thông chiều 13/5, tại cổng viện K cơ sở Tân Triều phía mặt đường QL 70 có rất nhiều xe taxi, xe ôm dừng đỗ ở cổng viện, dàn thành 3 hàng ngang để chờ đón khách.

Từ 1/6, sẽ xử phạt xe không đủ điều kiện thu phí không dừng đi vào cao tốc Hà Nội-Hải Phòng

Từ 1/6, sẽ xử phạt xe không đủ điều kiện thu phí không dừng đi vào cao tốc Hà Nội-Hải Phòng

Từ ngày 1/6, sẽ chỉ thu phí tự động không dừng trên toàn tuyến cao tốc Hà Nội-Hải Phòng và sẽ không lùi thời gian thực hiện. Các lực lượng chức năng sẽ phạt nghiêm phương tiện không đủ điều kiện cố tình lưu thông.

Đào tạo nghề cho thanh niên: Đừng để tuột cơ hội ‘vàng’

Đào tạo nghề cho thanh niên: Đừng để tuột cơ hội ‘vàng’

Theo các chuyên gia, thời điểm này công tác định hướng nghề cho thanh niên, giảm sự ‘lệch pha’ giữa hệ thống đào tạo với nhu cầu thực tế cần được coi là yêu cầu bức thiết.