ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Xếp hàng mua bánh trung thu và nguy cơ lây lan dịch bệnh 

Minh Khanh
Để tránh tình trạng người dân tụ tập, chen lấn, không đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, P.Thụy Khuê, Q.Tây Hồ (Hà Nội) đã bố trí điểm bán lưu động cho một số cửa hàng bánh trung thu truyền thống trên phố Thụy Khuê tại trường tiểu học Chu Văn An.

Tuy nhiên hàng nghìn người xếp hàng không giữ được khoảng cách an toàn tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh tại đây. 

PV VOVGT GHI NHẬN NGƯỜI DÂN MUA BÁNH TRUNG THU TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN

Được biết phố Thụy Khuê có nhiều tiệm bánh trung thu nổi tiếng, từ nhiều năm nay là địa chỉ thu hút nhiều người dân tìm đến mỗi dịp Tết trung thu.

Vì điều kiện dịch bệnh nên chính quyền đã cho phép các chủ cơ sở trưng dụng trường học là nơi bán hàng, với yêu cầu phải đảm bảo an toàn trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp. 

Để bảo đảm an toàn, lực lượng chức năng dựng hàng rào để người dân xếp hàng chờ lấy số theo thứ tự và liên tục dung loa yêu cầu người phải xếp hàng trật tự cũng như giữ khoảng cách an toàn.

Ghi nhận sáng ngày 20/9, rất đông người dân xếp hàng dài mua bánh trung thu

Tuy nhiên rất người đã không chấp hành vẫn tạo thành những tốp, đứng sát sạt lại với nhau. Thậm chí, lực lượng chức năng còn thông báo sẽ không cho vào trong nếu không đảm bảo được khoảng cách an toàn

Tuy nhiên, phớt lờ sự nhắc nhở của lực lượng chức năng, tình trạng tụ tập đông người, không đảm bảo khoảng cách về phòng, chống dịch COVID-19, gây cản trở giao thông vẫn diễn ra.

Dù lực lượng chức năng đã nhắc nhở, nhưng tình trạng tụ tập đông người, không đảm bảo khoảng cách về phòng, chống dịch COVID-19, gây cản trở giao thông vẫn diễn ra


 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh