ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Xe khách dừng đỗ đón trả khách bừa bãi trên phố Kim Đồng 

Nguyễn Tuấn - Thái Sơn
Những ngày gần đây nhiều thính giả gọi điện đến đường dây nóng của Kênh VOV Giao thông qua số máy 02437919191 để phản ánh về tình trạng nhiều xe khách đi chậm dừng đỗ đón khách sai quy định trên tuyến phố Kim Đồng (Hoàng Mai - Hà Nội) gây cản trở ,ùn tắc và mất an toàn giao thông.

Có mặt trên tuyến phố Kim Đồng trong nhiều ngày với các khung giờ khác nhau nhóm phóng viên Kênh VOVGT ghi nhận tình trạng đón khách, nhận vận chuyển hàng hóa diễn ra rất thường xuyên; với những phương thức hoạt động rất đa dạng bất chấp các biển báo cấm và sự có mặt của lực lượng chức năng. Hỗ trợ cho hoạt động này là đội ngũ phụ xe (bán vé), xe ôm hoạt động như những con thoi.

Hành khách tự đến bằng các phương tiện như taxi, người nhà đưa đến và có cả những hành khách được đội ngũ xe ôm chở từ những điểm quanh khu vực bến xe Giáp Bát đến 1 điểm cố định trên phố để chờ xe khách qua là bàn giao.

Hà Nội: Xe khách dừng đỗ đón trả khách bừa bãi trên phố Kim Đồng

Những khi không có sự có mặt của lực lượng chức năng thì rất nhiều lái xe đã ngang nhiên đi chậm như rùa bò; thậm chí dừng hẳn lại rất lâu để chờ phụ xe gom được nhiều khách mới tiếp tục di chuyển. Khi lực lượng chức năng có mặt để điều tiết giao thông thì các lái xe lại đón khách một cách thận trọng hơn. 

Hà Nội: Xe khách dừng đỗ đón trả khách bừa bãi trên phố Kim Đồng

Để tránh lực lượng chức năng phát hiện họ đón khách ngay tại điểm quay đầu xe trên tuyến phố Kim Đồng đoạn qua ngõ 43 đoạn này khuất tầm quan sát của lực lượng chức năng hoặc khi lực lượng chức năng làm chặt chẽ hơn thì ngay lập tức đội ngũ xe ôm xẽ đưa hành khách đuổi theo xe ra đường Giải Phóng khi đến địa điểm (an toàn) thì hành khách sẽ lên xe, giao dịch được diễn ra rất nhanh chóng nhà xe phải trả cước phí này từ 10 đến 20 nghìn cho một hành khách.

Hà Nội: Xe khách dừng đỗ đón trả khách bừa bãi trên phố Kim Đồng

Qua đây chúng tôi khuyến cáo đến hành khách đi xe nên vào trong bến xe Giáp Bát mua vé đi xe để đảm bảo mọi quyền lợi cho hành trình của mình, cũng rất mong lực lượng chức năng địa phương, lực lượng CSGT đội 14 sẽ có mặt làm việc thường xuyên liên tục để ngăn chặn chấm dứt tình trạng các xe khách liên tỉnh đi chậm dừng đỗ đón khách trên tuyến phố Kim Đồng để đảm bảo trật tự , an toàn giao thông.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh