ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Xe đưa đón học sinh va chạm tàu hỏa, 6 cháu bé bị thương 

Lê Hưng - Hải Bằng
Theo lãnh đạo Tổng công ty đường sắt Việt Nam, vụ tai nạn đường sắt xảy ra tại lối đi dân sinh tự mở, không có rào chắn.

Hiện trường vụ việc

Vào khoảng 16h30 ngày 29/9, trên tuyến đường dân sinh nơi có đường sắt chạy qua thuộc thôn Miêu Nha, phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội xảy ra tai nạn giữa tàu hỏa với 1 xe chở học sinh.

Thông tin ban đầu cho biết, vào thời điểm trên, xe đưa đón học sinh loại 45 chỗ, đang đi qua đường ngang, do thiếu quan sát đã bị tàu hoả chở hàng đâm vào hông xe, khiến chiếc xe hư hỏng phần đuôi, toàn bộ tuyến đường bị tắc nghẽn.

Chiếc xe chở học sinh đang đi qua đường ngang, do thiếu quan sát đã bị tàu hoả chở hàng đâm vào hông xe.
Vị trí xảy ra va chạm là đường ngang dân sinh không có rào chắn và đèn cảnh báo, chỉ có biển cảnh báo giao với đường sắt.

Theo quan sát của phóng viên, vị trí xảy ra va chạm là đường ngang dân sinh không có rào chắn và đèn cảnh báo, chỉ có biển cảnh báo giao với đường sắt và điểm này cách điểm chắn tàu trên đường 70 qua Miêu Nha khoảng 200m.

Tại hiện trường, chiếc xe bị đâm ngang thân xe và bị kéo lê khoảng 15m. Phần sườn xe bị rách toạc hư hỏng.

Phần sườn xe bị rách toạc hư hỏng

Ngay sau khi xảy ra va chạm, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã có mặt kịp thời, phối hợp cùng người dân đưa người bị nạn đi cấp cứu, đồng thời phân luồng giải quyết hiện trường.

Vì đuôi đoàn tàu kéo dài chắn ngang đường 70 nên lực lượng chức năng tạm thời cấm các phương tiện đi qua. Đến 17h30, vụ việc cơ bản được giải quyết, đoàn tàu di chuyển khỏi hiện trường, ngay sau đó các phương tiện bắt đầu được lưu thông trở lại.

Trao đổi với Kênh VOV Giao thông, ông Trần Thiện Cảnh, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết: “Đây là lối băng qua đường sắt do người dân tự mở, rất may đây là đoạn đường tàu hỏa đi chậm nên 6 cháu bé bị thương, hiện đang cấp cứu tại viện 103, các phương tiện không bị thiệt hại nặng”.

Nguyên nhân vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ. 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh