ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Xây dựng phương án dự phòng, tăng cường xe dịp Tết Nhâm Dần  

Lê Tùng
Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị hoạt động vận tải khách xây dựng phương án bố trí xe dự phòng, xe tăng cường để phục vụ kịp thời đáp ứng khi cần thiết. Huy động tối đa phương tiện phục vụ trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Nhâm Dần 2022.

Mới đây, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội yêu cầu các cơ quan, doanh nghiệp bến xe xây dựng kế hoạch tổ chức phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Nhâm Dần năm 2022, tuân thủ nghiêm quy định phòng dịch COVID-19.

Theo đó, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị hoạt động vận tải khách liên tỉnh, hợp đồng và du lịch cần xây dựng phương án bố trí xe dự phòng, xe tăng cường để phục vụ kịp thời đáp ứng khi cần thiết. Huy động tối đa phương tiện phục vụ trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Nhâm Dần 2022.

Đồng thời, xây dựng phương án phối kết hợp với các lực lượng chức năng như Công an thành phố và chính quyền địa phương, Thanh tra Sở GTVT để giữ gìn trật tự an ninh đảm bảo TTATGT trong và ngoài khu vực các bến xe.

Bên cạnh đó, các nhà xe cần chủ động phối hợp với bến xe tổ chức bán vé trực tuyến cho hành khách, hạn chế tối đa để hành khách phải chen lấn, xô đẩy tranh giành chỗ để lên xe.

Sở GTVT Hà Nội cũng giao Công ty TNHH MTV Đường sắt xây dựng kế hoạch phục vụ Tết đáp ứng yêu cầu của Bộ GTVT đảm bảo phục vụ tốt nhất việc đi lại của người dân và đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sở cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị phối hợp cùng Sở GTVT các tỉnh thành đôn đốc, nhắc nhở các đơn vị vận tải chấp hành các quy định của pháp luật về hoạt động vận tải. Tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng các phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải.

Cùng với đó, xây dựng kế hoạch bảo dưỡng, sửa chữa các phương tiện hư hỏng, chưa đảm bảo chất lượng; kiểm tra, giám sát lái xe và phương tiện qua hệ thống giám sát hành trình (GPS) để kịp thời chấn chỉnh, xử lý các lái xe cố tình vi phạm Luật Giao thông đường bộ và các quy định về hoạt động kinh doanh vận tải…
 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh