ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Từ tháng 2/2020, nhận thẻ xe buýt miễn phí chỉ sau 5 ngày 

Tuấn Linh
Theo thông tin từ Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị Hà Nội, bắt đầu từ tháng 2/2020, người cao tuổi khi đăng ký làm thẻ miễn phí xe buýt sẽ được nhận thẻ sau 5 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.

Theo thông tin từ Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị Hà Nội, ngay sau khi TP ban hành chính sách làm thẻ miễn phí xe buýt cho một số nhóm đặc biệt như người có công, người khuyết tật, người cao tuổi…, số lượng người đến đăng ký làm thẻ xe buýt miễn phí tăng cao, dẫn đến tình trạng quá tải ở các điểm tiếp nhận và bộ phận sản xuất thẻ.

Từ tháng 2/2020: Làm thẻ xe buýt miễn phí chỉ mất 5 ngày
Từ tháng 2/2020: Làm thẻ xe buýt miễn phí chỉ mất 5 ngày

Qua thống kê sơ bộ, sau 3 tháng triển khai, Trung tâm đã tiếp nhận gần 250.000 hồ sơ của người cao tuổi đăng ký làm thẻ miễn phí. Đến hết ngày 23/11/2019, Trung tâm đã phát hành và trả 150.762 thẻ đi xe buýt miễn phí, trong đó có 150.173 thẻ dành cho người cao tuổi, 589 thẻ dành cho nhân khẩu thuộc hộ nghèo. Dự kiến đến hết tháng 1/2020, Trung tâm sẽ hoàn tất việc trả thẻ miễn phí cho tất cả các hồ sơ đã tiếp nhận. Sau đó, bắt đầu từ tháng 2/2020, người cao tuổi khi đăng ký làm thẻ miễn phí xe buýt sẽ được nhận thẻ sau 5 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.

Trao đổi với Kênh VOV Giao thông, ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội cho biết: 

“Trung tâm đã chuẩn bị trước về nguồn nhân lực, cơ sở vật chất để làm việc với công suất tối đa. Thực tế là ngay sau khi chính sách được áp dụng thì lượng người đăng ký là rất đông. Chúng tôi sẽ nổ lực giải quyết hết cho bà con trước 31/1/2020.”

Lãnh đạo Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội cũng lưu ý, trong quá trình chờ đợi để cấp thẻ thì người cao tuổi có thể xuất trình chứng minh thư, thẻ căn cước công dân khi đi xe buýt để không ảnh hưởng tới việc thụ hưởng các chính sách mà thành phố đã ban hành (thời gian thực hiện đến hết 31/1/2020).

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn