ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Trước Tết 15 ngày phải hoàn trả mặt đường, vỉa hè 

Lê Tùng
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề nghị các Chủ đầu tư giám sát chặt chẽ tiến độ, chất lượng và chỉ đạo đơn vị thi công phải hoàn trả mặt đường trước ngày 10/01/2020 (tức 15 tháng Chạp)...
Hà Nội yêu cầu dừng đào đường, vỉa hè trước Tết Nguyên đán Canh Tý 15 ngày
Hà Nội yêu cầu dừng đào đường, vỉa hè trước Tết Nguyên đán Canh Tý 15 ngày

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội vừa có công văn đề nghị các Chủ đầu tư, các Ban Quản lý dự án, các Nhà thầu thi công trên các tuyến đường, phố thuộc địa bàn Hà Nội phải hoàn trả mặt đường trước ngày 10/01/2020 (tức 15 tháng Chạp).

Đối với các công trình đào hè, đào đường trên địa bàn TP (cấp nước, thoát nước, hạ ngầm điện lực, viễn thông…), Sở đề nghị các chủ đầu tư giám sát chặt chẽ tiến độ, chất lượng và chỉ đạo đơn vị thi công.

Ngoài ra, các công trình đã thi công xong (còn trong thời gian bảo hành) phải thường xuyên rà soát kiểm tra, xử lý hiện tượng lún sụt trên bề mặt hoàn trả, các vệt rạn nứt tại vị trí mặt đường cũ tiếp giáp với phía hoàn trả, đồng thời, bù lún phần mặt đường đã hoàn trả theo quy định để đảm bảo an toàn giao thông.

Thanh tra Sở GTVT cũng chỉ đạo các đội Thanh tra Giao thông tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các vi phạm về đào đường không có giấy phép, thi công không đảm bảo an toàn giao thông, không đảm bảo vệ sinh môi trường.

Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông kiểm tra toàn bộ hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn Thành phố, kịp thời sửa chữa các hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông; Chỉ đạo các đơn vị quản lý đường tăng cường công tác tuần đường, rà soát, kiểm tra việc hoàn trả mặt đường, công tác bảo hành của các đơn vị thi công đào đường trên tuyến đường được giao quản lý; Giám sát chặt chẽ khối lượng, chất lượng trong quá trình triển khai thi công các dự án, đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường. 

Nếu có bất cập phải kịp thời báo cáo lãnh đạo Sở GTVT xem xét xử lý theo quy định.

Trước đó, theo PV VOV Giao thông ghi nhận giữa tháng 12/2019, người dân đi qua các tuyến phố Trần Xuân Soạn, Thi Sách, Ngô Thì Nhậm trên đìa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đang gặp phải nhiều khó khăn do vỉa hè được lật lên để lát đá. 

Việc này không chỉ gây phiền toái cho người tham gia giao thông mà còn làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân hai bên đường. Nhiều người dân ở đây cho rằng, công việc này làm cho vỉa hè đẹp hơn, đường xá khang trang hơn nhưng không hiểu vì sao không triển khai trong năm mà lại phải đợi đến những tháng cuối năm, khi áp lực giao thông tăng rất cao mới chịu...đào đường?

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh