ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội triển khai đổi giấy phép lái xe trực tuyến  

Quách Đồng
Sở GTVT Hà Nội chính thức triển khai sử dụng phần mềm dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cho 24 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực đường bộ và đường thủy nội địa.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Quy trình đổi GPLX do Bộ Giao thông vận tải ban hành 

Từ ngày 15/11, trong số các dịch vụ được triển khai sử dụng phầm mềm trực tuyến có các dịch vụ được nhiều tổ chức, cá nhân quan tâm như: Đổi giấy phép lái xe hoặc bằng lái xe của nước ngoài cấp cho khách du lịch nước ngoài lái xe vào Việt Nam.

Nếu như  trước đây, người dân phải đến Sở GTVT Hà Nội làm thủ tục qua bộ phận một cửa, thì nay, chỉ cần ngồi nhà truy cập vào trang mạng (tại địa chỉ: www.sogtvt.hanoi.gov.vn)để  kê khai thông tin, nộp hồ sơ trực tuyến.

Sau 05 ngày kể từ thời gian cán bộ Sở tiếp nhận hồ sơ, người có nhu cầu đổi giấy phép lái xe chuẩn bị hồ sơ theo thủ tục hành chính đến nộp tại bộ phận một cửa, chụp ảnh tại chỗ và chờ khoảng 2 giờ là có thể có giấy phép lái xe mới. Người dân có  thể đăng ký trả kết quả về tận nhà qua dịch vụ bưu chính công ích nếu không có thời gian chờ lấy kết quả.

Có mặt tại Sở GTVT Hà Nội theo giấy hẹn đổi giấy phép lái xe được Sở GTVT Bắc Ninh cấp các đây 5 năm, anh Nguyễn Thành Phong, ở Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ:

"Thực sự là thuận tiện hơn, thứ nhất là mình cập nhật thông tin trước trên mạng thì cái độ sai sót nó hạn chế. Thứ 2 đến đây gần như chỉ chụp ảnh thôi, rất thoải mái và thời gian xử lý rất nhanh. Thường là dịch vụ công cũng tính mất 1-2 buổi nhưng thế này chỉ cà phê một lúc là có thể lấy được rồi."

Tương tự như vậy, anh Nguyễn Văn Toán, ở Thái Thụy, Thái Bình được Sở GTVT Thái Bình cấp giấy phép lái xe cách đây gần 7 năm nên có nhu cầu đổi giấy phép lái xe trước khi hết hạn:

"Tôi thấy nhanh chóng và tiện lợi. Tôi thấy cán bộ xử lý nhanh và tôi lấy bằng trong vòng 2 tiếng sau, không phải đợi sau một tuần nữa."

Bà Trương Kiều Anh, Phó Chánh Văn phòng– Trưởng bộ phận Một cửa Sở GTVT Hà Nội cho biết, tính đến nay Sở GTVT HN đã ứng dụng DVCTT mức độ 3,4 đối với 73/93 TTHC tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong giao dịch hành chính. Tổ chức/cá nhân có thể đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến bất kỳ thời gian nào trong ngày, hồ sơ sẽ được cán bộ Sở kiểm tra, tiếp nhận ngay trong ngày làm việc gần nhất; giảm thời gian, công sức, chi phí đi lại, mục đích hướng tới một nền hành chính hiện đại. 

"Người dân có thể khai báo, đăng ký hồ sơ trực tuyến bất cứ thời gian nào trong ngày và cán bộ tiếp nhận của Sở sẽ tiếp nhận hồ sơ đó, kiểm tra, thụ lý hồ sơ đó ngay trong ngày làm việc gần nhất để đảm bảo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân. Ngoài ra thì thời gian đến nộp hồ sơ trực tiếp, chụp ảnh, lấy kết quả thì do ca snhaan chủ động lựa chọn để phù hợp với nhu cầu công việc và nhu cầu cá nhân."

Bà Trương Kiều Anh cũng cho biết, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và của UBND TP. Hà Nội, hiện nay Sở GTVT Hà Nội đang triển khai việc tích hợp dịch vụ công “Đổi GPLX do ngành GTVT cấp” lên Cổng dịch vụ công Quốc gia, dự kiến sẽ khai trương vào đầu tháng 12/2019, khi đó tổ chức/cá nhân có thể khai báo một tài khoản để dùng chung cho các dịch vụ công của các Bộ, ngành được tích hợp trên cổng DVC Quốc gia trong đó có thủ tục “Đổi GPLX do ngành GTVT cấp” và “Cấp GPLX Quốc tế”.

Một số thông tin giao thông:

Các tuyến BRT đều hoạt động hiệu quả trong tuần qua

# Trong năm 2019 sẽ hoàn thảnh việc cải tạo lại toàn bộ đoạn tuyến từ Nguyễn Trãi - Quang Trung, bên dưới tuyến đường sắt Cát Linh- Hà Đông. Ông Ngô Mạnh Tuấn, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, dự kiến toàn bộ số tiền khoảng 110 tỷ đồng phục vụ công tác cải tạo, sửa chữa tuyến đường được sử dụng từ nguồn vốn sự nghiệp ngân sách thành phố.

# Để thi công tuyến đường đua xe công thức 1 (F1), Sở GTVT Hà Nội vừa điều chỉnh lộ trình hàng loạt các tuyến xe buýt trên đường Lê Đức Thọ, Lê Quang Đạo.Cụ thể, Hà Nội điều chỉnh tuyến buýt 26 từ quảng trường sân vận động Mỹ Đình về đỗ tại lòng đường Tân Mỹ; điều chỉnh điểm đầu cuối tuyến buýt số 50 từ quảng trường sân vận động Mỹ Đình về khu đô thị Vân Canh (Hoài Đức). Ngoài ra các tuyến buýt số 104, 84, 74, 88 cũng được điều chỉnh lộ trình. 

# Trong tuần qua, sản lượng vận tải hành khách công cộng trên toàn mạng ước đạt 118 nghìn lượt xe với khoảng 9,32 triệu lượt hành khách. Theo Sở GTVT Hà Nội, mạng lưới buýt trợ giá vận chuyển ước đạt 8,8 triệu lượt hành khách,  tuyến BRT01 vận chuyển ước đạt 99 nghìn lượt hành khách.

Nghe toàn bộ chương trình tại đây:

 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn