ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội tiếp tục trồng mới 600.000 cây xanh, phấn đấu hoàn thành vào năm 2020 

Phương Thảo - Anh Tuấn
Theo nhiều chuyên gia, để hệ thống cây xanh đem lại hiệu quả bền vững rất cần có sự vào cuộc của mỗi người dân.
Ảnh minh họa

Hệ thống điện tử cấp Chứng thư xuất khẩu qua internet cho các doanh nghiệp xuất khẩu hàng dệt may sang Mexico đã chính thức vận hành. Động thái này có ý nghĩa thế nào trong lộ trình thực hiện cam kết Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương? Trang 3 báo Công thương sẽ phân tích sâu hơn về vấn đề này.

“Thấy gì từ việc vàng tăng giá?” - Đó là câu hỏi được báo ĐTCK đặt ra khi giá vàng trong nước tăng cao cuối tuần qua, khiến nhiều người dân quan tâm trở lại với vàng. Nhưng với những người theo dõi thị trường tài chính thường xuyên có thể thấy, giá vàng đã tăng trong 2 tháng gần đây. Những dự báo từ các chuyên gia được đăng tải trên trang 4 số báo hôm nay.

Tính đến hết tháng 5/2019, toàn quốc có hơn 360.000 người đang tham gia BHXH tự nguyện - một con số khá khiêm tốn so với hơn 30 triệu người thuộc đối tượng tiềm năng. Vì sao việc phát triển BHXH tự nguyện gặp nhiều khó khăn? Những lý giải từ BHXH Việt Nam sẽ giải đáp băn khoăn của bạn đọc với bài: “Tiết kiệm chưa đến 5.000 đồng/ngày, về già có lương hưu”.

Bamboo Airways vừa được Bộ GT-VT đồng ý chủ trương tăng đội máy bay lên 30 chiếc. Việc Bộ GT-VT bật “đèn xanh” cho Bamboo Airways phải chăng sẽ khiến sự cạnh tranh của thị trường hàng không sẽ trở lên cực kỳ khốc liệt? Góc nhìn chuyên gia về vấn đề này sẽ đến với quý vị trên báo điện tử vi-etnamplus.vn trong bài: “Nóng” cuộc đua giành thị phần thị trường hàng không trong nước”.

Đi lại bằng tàu đường sắt đô thị có một số đặc điểm khác biệt so với loại hình vận tải công cộng khác, nên quy định và văn hóa đi lại cũng có những nét riêng biệt. Nhiều hành vi tưởng chừng vô hại nhưng có thể gây nguy hiểm cho bản thân và người khác. Những hành vi này được báo điện tử GT chỉ ra trong bài: “Những điều cần biết để không bị “quê” khi đi metro”.

Hiện có tới 10% chung cư trên cả nước có tranh chấp, với rất nhiều nguyên nhân. Để giải quyết vấn đề này, cần xây dựng văn hóa sống chung và luật hóa các quy định về quản lý, vận hành các dự án bất động sản đa sở hữu. Nhận định trên sẽ được báo Đầu tư làm rõ hơn trên trang 9 báo Đầu tư.

Dự án Laimain City quy mô gần 1.300 căn hộ ngay trung tâm TP.HCM do Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà (HDTC) làm chủ đầu tư vừa bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính, yêu cầu dừng thi công do xây dựng khi chưa có giấy phép. Cụ thể vụ việc này như thế nào? “Dự án gần 1.300 căn hộ bị xử phạt do xây trái phép” bài viết trên báo điện tử tuoitre.vn cùng độc giả bàn về điều này.

Hà Nội sẽ tiếp tục trồng mới 600.000 cây xanh

Tiếp nối thành công Chương trình trồng mới 1 triệu cây xanh, Hà Nội tiếp tục trồng mới 600.000 cây xanh, phấn đấu hoàn thành vào năm 2020. Nhưng theo nhiều chuyên gia, để hệ thống cây xanh đem lại hiệu quả bền vững rất cần có sự vào cuộc của mỗi người dân. Vấn đề này sẽ được kiến giải cụ thể trên báo điện tử KT&ĐT với bài: “Hà Nội với chiến lược phủ xanh đô thị”.

Sau hơn 15 năm “trải thảm đỏ”, dù chỉ tuyển được chưa đến 10% số thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, nhưng lãnh đạo TP. Hà Nội đã phải thừa nhận rằng: nhiều thủ khoa làm việc ở cơ quan nhà nước đã xin nghỉ việc chỉ sau một thời gian ngắn. Vì sao cơ quan nhà nước lại thiếu sức hút? Trang 2 báo LĐ sẽ đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

Thí sinh không được đến điểm thi chậm quá 15 phút, chỉ được viết một thứ mực trong bài thi... là 1 vài điều trong số những quy định của kỳ thi THPT quốc gia 2019 chính thức, diễn ra từ ngày 25/6 - 27/6/2019. Báo điện tử vov.vn mang tới những điều cần lưu ý cho thí sinh trong bài viết mang tên: “Những mốc thời gian và lưu ý thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2019” trước khi bước vào kỳ thi cam go này.

Dạy thêm, học thêm là vấn đề “nóng” được dư luận cả nước quan tâm. Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết sẽ công khai các tổ chức, cá nhân được cấp phép dạy thêm, học thêm trên cổng Thông tin điện tử của Sở. Về vấn đề này, báo điện tử GDVN đưa ra quan điểm của mình trong bài viết có nhan đề: “Công khai danh tính giáo viên, tổ chức dạy thêm là việc nên làm”.
 

vovgt Hà Nội cây xanh

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn