ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 đến khám ở viện E 

Nhật An
Đây là thông tin được Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội vào chiều tối ngày 19/8.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội

Theo thông tin ban đầu tại từ phường Cổ Nhuế 1 (Bắc Từ Liêm, Hà Nội), trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nam, 87 tuổi, địa chỉ ở huyện Thanh Ba, Phú Thọ.

Ngày 10/8, bệnh nhân có biểu hiện sốt và đau bụng, đến ngày 12/8, bệnh nhân được người nhà đưa đi khám tại Bệnh viện E, Khoa khám bệnh theo yêu cầu, sau đó về nhà người thân tại địa chỉ 66 ngõ 117 Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1 để nghỉ.

Đến ngày 13/8, bệnh nhân nhập viện khoa C4 Gan mật, được chụp CT Scan phổi có hình ảnh viêm phổi và chuyển khoa Hô hấp vào ngày 15/8. Ngày 18/8, bệnh nhân được lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, đây là ca dương tính với SARS-CoV-2 thứ 12 được phát hiện tại Hà Nội.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp của dịch COVID-19, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý lưu ý một bộ phận người dân còn chủ quan, chưa thực hiện biện pháp phòng chống dịch và nhắc nhở các đơn vị thực hiện nghiêm công điện của Hà Nội.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng yêu cầu các quán bar, karaoke, vũ trường phải được kiểm tra nghiêm ngặt không để tình trạng ngoài đóng cửa, trong vẫn hát. Các cơ sở sản xuất kinh doanh phải có các biện pháp phòng chống dịch.

“Nhà hàng ăn uống cần phải thực hiện nghiêm giãn cách chỗ ngồi 1m, khuyến khích có vách ngăn; đo thân nhiệt cho khác, khử khuẩn; nhân viên phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ. Phải kiểm tra thực hiện nghiêm. Các cơ sở nhỏ lẻ không thực hiện thì cho dừng hoạt động. Bởi đây là nơi rất dễ có nguy cơ lây lan dịch bệnh từ các bài học thực tế”, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhấn mạnh.

Cũng tại cuộc họp, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội cho biết: Công an Hà Nội vừa chỉ đạo Công an quận Hoàng Mai đưa đi cách ly tập trung trường hợp là N.T.N ( trú tại TP Huế), là F1 của bệnh nhân 791. Trường hợp này không thực hiện quy định cách ly tại địa phương mà tự ý ra Hà Nội. Công an TP cũng kiểm tra, phát hiện một số quán karaoke vẫn hoạt động lén lút và đã xử lý một trường hợp vi phạm.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh