ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội tháo dỡ 30 chốt kiểm dịch COVID-19  

T. H
Ngày 29/4, 30 chốt kiểm dịch COVID-19 của lực lượng liên ngành đặt tại cửa ngõ thành phố và các điểm giao thông quan trọng đã được lệnh dừng hoạt động...
Các chốt kiểm tra y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội dừng hoạt động sau khi có kết luận Việt Nam đã đẩy lùi được dịch Covid-19

Các lực lượng công an, thanh tra giao thông và y tế được lệnh thu dọn trang thiết bị, quân tư trang. Đến đầu giờ chiều cùng ngày, ghi nhận tại khu vực cắm chốt đã không còn nhà bạt, hàng rào an ninh và biển báo, giao thông qua khu vực diễn ra bình thường. 

Trước đó, từ đêm 1/4 thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP Hà Nội, Công an thành phố cùng thanh tra giao thông và cán bộ y tế đã lập 30 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19, giám sát cách ly xã hội tại các cửa ngõ Thủ đô. Đây được xem là một trong những biện pháp hiệu quả, góp phần kiềm chế, đẩy lùi dịch bệnh, nhận được sự ủng hộ, đồng tình rất cao trong dư luận nhân dân.

Nhiệm vụ chủ yếu của các chốt là đo thân nhiệt, rà soát dấu hiệu dịch bệnh COVID-19 đối với từng người dân ra vào Thủ đô. Đồng thời tuần tra, giám sát việc dừng hoạt động toàn bộ các phương tiện kinh doanh dịch vụ vận tải khách. Bảo đảm an ninh trật tự, hướng dẫn, phân luồng giao thông kết hợp tuyên tuyền vận động người dân thực hiện nghiêm chỉ thị cách ly xã hội; xử lý các hành vi cố tình vi phạm.

Các chốt kiểm tra y tế đã hoàn thành nhiệm vụ

Sau gần 1 tháng triển khai đã có hàng ngàn lượt người và phương tiện được kiểm tra y tế. Tất cả các chốt trực đều nhận được sự quan tâm của người, nhiều cá nhân, tổ chức đã gửi những món quà vô cùng ý nghĩa để động viên tinh thần cán bộ chiến sĩ để họ yên tâm hoàn thành nhiệm vụ. 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh