ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội tăng cường xử lý các điểm trông giữ xe trái phép  

Từ tháng 4 đến nay, lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã liên tục ra quân kiểm tra, xử lý các điểm trông giữ xe không phép, sai phép, xử phạt các đơn vị vi phạm hơn 1,8 tỷ đồng.

Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

Cả con phố bị biến thành bãi giữ xe không phép 

Cứ mỗi dịp cuối tuần, người dân Thủ đô và các khu vực lân cận lại đổ xô về phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm.

Nhu cầu gửi xe gia tăng cũng là dịp các điểm trông giữ xe không phép, sai phép, trông giữ quá diện tích và thu quá giá quy định diễn ra tràn lan.

Trên vé xe máy ghi giá 5 nghìn đồng thì bị thu từ 10-20 nghìn, ô tô ghi giá 30 nghìn thì bị thu 50, thậm chí 100 nghìn đồng. Một số người gửi xe bức xúc phản ánh:

"30 nghìn người ta thu lên 50 nghìn thì mình nghĩ chẳng đáng bao nhiêu, thôi được việc của mình, mình cứ gửi đi đã. Nhưng cũng ấm ức đấy. Em mong là chính quyền sẽ quản lý chặt chẽ hơn về vấn đề này".

Thừa nhận thực tế này, ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, từ tháng 4/2019, Sở GTVT Hà Nội đã ban hành kế hoạch số 2524, yêu cầu lực lượng Thanh tra GTVT lập đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật tại các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn Thành phố.

Kết quả cho thấy, qua kiểm tra, từ tháng 4/2019 đến nay, Thanh tra sở GTVT Hà Nội đã lập biên bản xử lý vi phạm đối với 449 trường hợp, phạt tiền hơn 1,8 tỷ đồng.

Trong đó, các vi phạm chủ yếu như: chiếm dụng trái phép long đường, hè phố để trông giữ phương tiện; tự tổ chức khai thác các bãi đỗ xe khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép; trông giữ quá diện tích được cấp phép; thu quá giá vé theo quy định… Các vi phạm này tập trung chủ yếu tại các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Cầu Giấy… 

Đặc biệt, qua thông tin đường dây nóng, qua phản ánh của dư luận, của báo chí, lực lượng thanh tra GTVT đã kiểm tra, xử lý 156 trường hợp vi phạm, phạt tiền 718 triệu đồng, chủ yếu là các vi phạm về thu quá giá quy định.

Các vi phạm này chủ yếu tập trung tại các điểm du lịch, tham quan và các cổng bệnh viện lớn. Đánh giá về kết quả này, ông Nguyễn Mạnh Cường phân tích:

"Chúng tôi quan tâm vấn đề về giá, bởi vì nhiều doanh nghiệp vì lợi nhuận có thể thu tiền giá cao hơn quy định. Thứ 2 chúng tôi cũng chỉ đạo lực lượng xử lý, kiên quyết giải tỏa các trường hợp, các điểm trông giữ phương tiện không phép, các điểm phát sinh. Ngoài việc phạt vi phạm chúng tôi đều có văn bản gửi tới UBND các quận huyện để chỉ đạo các lực lượng cương quyết giải tỏa triệt để".

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cũng cho biết, từ nay đến cuối năm, lực lượng Thanh tra GTVT tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng như công an, thuế, chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý.

Bên cạnh đó, tham mưu cho Sở GTVT Hà Nội kiên quyết thu hồi những điểm trông giữ phương tiện vi phạm nhiều lần, đồng thời đề nghị chính quyền các quận, huyện thu hồi giấy phép trông giữ phương tiện tạm thời đã cấp cho các đơn vị nhưng nhiều lần để xảy ra vi phạm và bị cơ quan chức năng và dư luận phản ánh.

Một số thông tin giao thông: 

# UBND TP. Hà Nội vừa đề nghị Bộ GTVT xem xét, thống nhất về vị trí xây dựng hầm chui, đường gom dọc hai bên tuyến đường sắt Đông Anh - Quán Triều trên địa bàn xã Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn) để xóa lối đi tự mở, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân. Hiện tuyến đường sắt này tồn tại 2 lối đi tự mở do lịch sử để lại.

# Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 của TP Hà Nội đã tiến hành lập chốt kiểm tra ma túy và nồng độ cồn tại đường Quốc lộ 3 (địa phận thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh).

Ông Lê Xuân Tiến, Phó Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, qua kiểm tra 37 trường hợp, không phát hiện được vi phạm nào về ma túy và nồng độ cồn, tuy nhiên, có 2 trường hợp xe tải vi phạm hành chính bị lực lượng chức năng lập biên bản với số tiền phạt là 8,9 triệu đồng.

# Theo UBATGTQG, trong 11 tháng của năm 2019, toàn quốc đã xảy ra gần 16 nghìn vụ tai nạn giao thông, làm chết 6.975 người, bị thương hơn 12 nghìn người.

So với cùng kỳ năm 2018, số vụ TNGT giảm 935 vụ (giảm 5,56%), số người chết giảm 520 người (giảm 6,94%), số người bị thương giảm 962 người (giảm 7,34%).

Nghe toàn bộ chương trình tại đây:

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn