Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hà Nội: Tặng bánh chưng, đào Tết, thả cá giúp gia đình đang cách ly

Phóng viên - 25/01/2022 | 15:42 (GTM + 7)

Nhằm giúp người dân đang thực hiện cách ly và F0 điều trị tại nhà có thể an tâm đón Tết, các địa phương tại Hà Nội đang triển khai chương trình đồng hành, hỗ trợ người dân mua lương thực, thực phẩm phục vụ trong dịp Tết Nguyên đán...

Dịp Tết năm nay, phường Trúc Bạch (Ba Đình, HN) có nhiều trường hợp F0, F1 đang tự điều trị và cách ly tại nhà. UBND phường, Đoàn Thanh niên phường phối hợp với Trạm y tế online phường Trúc Bạch đã đi chợ mua sắm nhu yếu phẩm, cá chép... mang đến tận nhà những hộ dân đang có F0 điều trị để phục vụ cho lễ cúng cổ truyền của dân tộc.
UBND phường cũng tặng mỗi gia đình có người đang phải điều trị hoặc cách ly một cành đào thể hiện mong muốn mang bình an, sức khỏe đến cho gia đình.
Ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch trực tiếp đi tặng những cành đào Tết cho các hộ dân.
“Với mong muốn chăm lo chu đáo nhất đến người dân trên địa bàn phường, UBND, trạm y tế online phường thực hiện chương trình đồng hành, hỗ trợ người dân trong dịp Tết Nguyên Đán. Chương trình này chúng tôi tổ chức tặng cho mỗi gia đình có F0 1 cành đào . Chúng tôi cũng tổ chức hỗ trợ các gia đình mua sắm đồ lương thực, thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc”. Ông Nguyễn Dân Huy chia sẻ.
Lực lượng thanh niên tình nguyện phường mua giúp người dân cá chép để cúng lễ 23 tháng Chạp.
Sau khi cúng lễ, lực lượng phường sẽ đi thả cá chép cho người dân.
Lực lượng thanh niên phường cũng mua giúp người dân những đồ lễ cần thiết.
Khi tiếp xúc với người dân, các cán bộ phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Còn tại phường Hàng Đào (Hoàn Kiếm, HN), các cán bộ phường đã kịp thời gửi quà chúc Tết đến các hộ dân có F0 đang điều trị tại nhà.
Năm nay, phường Hàng Đào phối hợp với Điện ảnh Quân đội Nhân dân chương trình “Bánh chưng xanh, thắm tình đoàn kết, chung tay phòng chống dịch COVID-19”. Các thành viên của 2 đơn vị đã tự tay gói hơn 1.000 chiếc bánh chưng để trao tặng một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân F0 điều trị tại nhà…
Lãnh đạo phường trực tiếp đi tặng quà Tết cho các hộ dân.
Gọi điện chúc Tết các gia đình đang tự điều trị và cách ly tại nhà. 

Những việc làm nhỏ bé giúp người dân hoàn toàn có thể yên tâm ở nhà nhưng vẫn có thể thể hiện tấm lòng, cũng như nghi lễ đối với truyền thống của dân tộc./.

 

Tags:
4 người trong một gia đình tử vong tại căn hộ chung cư ở Hà Nội

4 người trong một gia đình tử vong tại căn hộ chung cư ở Hà Nội

Khoảng 15h ngày 26/5, bộ phận lễ tân một toà chung cư trên địa bàn, phường Mai Động, quận Hoàng Mai (Hà Nội) tiếp nhận thông tin, người thân của gia đình ở một căn hộ tầng 28 báo không liên hệ được với các thành viên sống trong căn hộ này và yêu cầu được giúp đỡ.

Chuyện hôm nay: Tốc độ cao tốc

Chuyện hôm nay: Tốc độ cao tốc

Nếu là người từng lái xe trên cao tốc bạn có bao giờ băn khoăn về những quy định khác nhau về tốc độ trên những con đường có cùng tiêu chuẩn? Nếu bạn có cùng mối quan tâm này, hãy cùng chia sẻ với suy nghĩ của tác giả.

Nguyên nhân vụ rơi thang máy nhà dân, khiến 2 người thiệt mạng

Nguyên nhân vụ rơi thang máy nhà dân, khiến 2 người thiệt mạng

Hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi thang máy tại số nhà 12, ngõ 523 Kim Mã (Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) được xác định là nhân viên sửa thang máy.

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 3): Hài hòa vấn đề tâm linh trong cơn lốc đô thị hóa

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 3): Hài hòa vấn đề tâm linh trong cơn lốc đô thị hóa

“Người sống lấy hết đất của người chết” là một nỗi lo có thực tại các vùng quê đang lên cơn sốt đất trước cơn lốc đô thị hóa. Nhưng ở chiều ngược lại, với góc nhìn rộng hơn, tập tục địa táng người đã khuất cũng đang để lại nhiều vấn đề về môi trường.

Tái diễn bến cóc xe dù, xử lý vẫn theo kiểu “bắt cóc bỏ đĩa”

Tái diễn bến cóc xe dù, xử lý vẫn theo kiểu “bắt cóc bỏ đĩa”

Sau đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5 đến nay, lượng khách đi lại bằng xe tuyến cố định đang dần tăng, cũng là thời điểm nạn xe dù, bến cóc tái diễn và hoạt động công khai. Dù các cơ quan chức năng cũng áp dụng nhiều biện pháp xử lý, nhưng vẫn chẳng khác nào “bắt cóc bỏ đĩa”.

Kênh VOV Giao thông giành giải Khuyến khích Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai

Kênh VOV Giao thông giành giải Khuyến khích Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai

Sáng 26/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Lễ trao giải Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai lần thứ 2.

Hà Nội: Vắng bóng du khách, phố đường tàu trở lại ngày xưa cũ...

Hà Nội: Vắng bóng du khách, phố đường tàu trở lại ngày xưa cũ...

Sau lệnh cấm của chính quyền Thủ đô, cùng sự tàn phá của dịch bệnh COVID-19, phố đường tàu Phùng Hưng quay trở lại cuộc sống vắng vẻ, hàng quán cà phê giải khát dọc phố đường tàu gần như phải đóng cửa toàn bộ vì vắng khách...