ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội tạm dừng quán ăn vỉa hè, trà đá, cafe đường phố từ 17h chiều nay 

PV
UBND TP. Hà Nội vừa gửi công điện khẩn về việc tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố...

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trong thời gian vừa qua, đặc biệt Hà Nội đã ghi nhận các ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng, có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người. Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện 570 về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội - Chu Ngọc Anh yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện 570 trên địa bàn, trong đơn vị quản lý; tham mưu, báo cáo UBND TP. chỉ đạo những nội dung vượt thẩm quyền.

Đồng thời, từ 17h ngày 3/5/2021, tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP. Hà Nội.

Riêng đối với nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà, UBND TP. yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh, khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người, hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

Trong trường hợp không đáp ứng đầy đủ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND TP. yêu cầu tạm dừng hợt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch. 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh