ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Tạm dừng các cơ sở massage, spa, rạp chiếu phim, phòng gym 

Hải Bằng
Chiều 4/5, BCĐ phòng chống dịch Hà Nội tiếp tục họp với các địa phương về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo báo cáo của sở Y tế Hà Nội, cộng dồn từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 5 ca mắc ngoài cộng đồng là các trường hợp BN2911, BN2927, BN2928, BN2985, BN2986.

Ban Chỉ đạo nhận định, tình hình dịch bệnh trên địa bàn Hà Nội hiện nay có nguy cơ đang ở mức rất cao. Hà Nội đã ghi nhận 5 trường hợp mắc mới ngoài cộng đồng, bên cạnh đó, 3 ca mắc tại quán bar Sunny tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc có liên quan đến địa bàn Hà Nội. Đồng thời, lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người, gặp nhiều khó khăn trong quá trình truy vết. Vì vậy, dự báo khả năng sẽ tiếp tục ghi nhận thêm các ca mắc mới. Thời gian gần đây có một số trường hợp hết cách ly tập trung vẫn ghi nhận dương tính SASR-CoV- 2 làm lây lan dịch bệnh.

Cũng tại cuộc họp, bà Trần Thị Nhị Hà – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: “Trong việc xuất hiện các ca dương tính ngoài cộng đồng, chúng ta đã có những dự báo nhưng ngay lúc này, khi đang tham gia họp về BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nội, Sở Y tế đã nhận được tin báo Hà Nội có thêm 1 trường hợp dương tính nữa.  Đây là bác sĩ thuộc một bệnh viện Trung ương. Đây là ca bệnh phức tạp vì di chuyển, biến động nhiều, F1 của ca này rải rác ở rất nhiều quận huyện, bao gồm: Đông Anh, Ba Vì, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai”.

Theo đó, ca bệnh này sinh sống trên địa bàn quận Ba Đình nhưng đi hát karaoke ở quán Moonligh, địa chỉ số 54 Chùa Láng (quận Đống Đa) từ khoảng 22h – 0h ngày 29/4. Do đó Sở Y tế đề nghị các quận huyện thận trọng, kích hoạt các tổ chống dịch vào cuộc và truy vết.

Từ đó, Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội yêu cầu tạm dừng các cơ sở massage, spa, rạp chiếu phim, tạm dừng hoạt động tại các sân vận động... hạn chế tối đa các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, các bữa liên hoan ăn uống đông người (đám cưới, đám giỗ, sinh nhật, khai trương...). Với trường hợp để xảy ra lây nhiễm dịch ngoài cộng đồng trên địa bàn thì tuỳ mức độ, TP. Hà Nội sẽ bị xem xét, xử lý trách nhiệm theo đúng quy định.

Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo các đơn vị tăng cường giám sát, chủ động phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại cộng đồng; thực hiện khoanh vùng, cách ly kịp thời, thần tốc truy vết và xử lý dịch kịp thời, triệt để, không để lây lan bùng phát dịch bệnh.

Chỉ đạo các đơn vị mở rộng xét nghiệm trên diện rộng đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh COVID-19 khác và các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng./.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh