ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội tạm đóng cửa hàng quán, đền chùa từ 0h ngày 16/2 

Lê Tùng
Tại cuộc họp đột xuất của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 chiều 15/2, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đồng ý đề xuất tạm đóng cửa các quán ăn đường phố, quán trà đá, cà phê và tạm thời dừng mở cửa các cơ sở di tích, đình chùa, tôn giáo, từ 0h ngày 16/2.

Chiều 15/2, Hà Nội triệu tập cuộc họp đột xuất của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP trước diễn biến phức tạp trên địa bàn. Ông Chử Xuân Dũng, Phó chủ tịch UBND Hà Nội, nhấn mạnh nguy cơ tại Hà Nội đang rất cao với các trường hợp dương tính mới chưa rõ nguồn lây và không rõ triệu chứng.

Tại cuộc họp, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Mặt trận Tổ quốc TP và Sở Y tế, báo cáo việc người dân tụ tập đông người tại các quán cà phê vỉa hè, di tích lịch sử và không đeo khẩu trang. Bên cạnh đó, ca mắc mới của TP vẫn chưa xác định được F0 nên tiềm ẩn nguy cơ mầm bệnh trong cộng đồng là rất cao.

Trước vấn đề này, ông Chử Xuân Dũng đã đồng ý với đề xuất của các đơn vị, quyết định tạm đóng cửa các quán ăn đường phố, quán trà đá, cà phê và tạm thời dừng mở cửa các cơ sở di tích, đình chùa, tôn giáo, từ 0h ngày 16/2; 

“Đề nghị chúng ta đóng cửa các quán ăn đường phố, các quán trà đá, cà phê. Tạm thời dừng mở cửa cơ sở di tích đền chùa, tôn giáo từ 0h ngày hôm nay. Nguy cơ tiềm ẩn rất cao trong cộng đồng, đề nghị bà con chia sẻ và thông cảm với công tác phòng chống dịch bệnh làm sao ngăn chặn hiệu quả nhất khu vực tập trung đông người”, ông Chử Xuân Dũng nhấn mạnh.  

Phó Chủ tịch UBND Thành phố cũng giao CDC Hà Nội lên phương án xét nghiệm mẫu ngẫu nhiên ở các khu công nghiệp, nhất là các điểm có người đi từ 12 tỉnh thành có dịch trở về, những nơi có chuyên gia nước ngoài làm việc” để có sàng lọc sớm, tránh rủi ro, yêu cầu các đơn vị nâng cao hơn nữa mức an toàn ở các bệnh viện, phòng khám, khách sạn nơi có người cách ly. Xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang….

Cũng trong chiều 15/2, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, hơn hai triệu học sinh từ mầm non đến THPT ở Hà Nội được nghỉ học đến hết tháng 2 và có thể chuyển sang học online.

Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ GD&ĐT cho sinh viên các trường Cao Đẳng, Đại học học trên địa bàn Hà Nội học trực tuyến trong tháng 2 thay cho việc học tập trung.

 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh