ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội siết chặt hoạt động đưa đón học sinh bằng ô tô 

Minh Hường - VOV 1
Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo các trường học sử dụng xe đưa đón học sinh không ký hợp đồng vận chuyển đối với các đơn vị vận tải không đủ điều kiện; chấm dứt hợp đồng vận chuyển đối với phương tiện, người lái xe ô-tô không đủ điều kiện theo quy định.
Ảnh minh họa

Sau vụ việc lái xe và nhân viên phụ trách đưa đón học sinh của Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (trụ sở tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bỏ quên học sinh trên xe ô tô, Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo các trường học sử dụng xe đưa đón học sinh không ký hợp đồng vận chuyển đối với các đơn vị vận tải không đủ điều kiện; chấm dứt hợp đồng vận chuyển đối với phương tiện, người lái xe ô tô không đủ điều kiện theo quy định.

Theo thống kê báo cáo từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và qua rà soát của Sở Giao thông Vận tải cho thấy, hiện số phương tiện đưa đón học sinh trên địa bàn thành phố là hơn 1 nghìn 600 xe.

Văn bản của Sở Giao thông vận tải Hà Nội cũng nêu rõ, đối với các trường có tổ chức xe đưa đón học sinh cần yêu cầu nhà xe, lái xe tuyệt đối không chở quá tải, không sử dụng xe hết hạn đăng kiểm, không có phù hiệu “Xe hợp đồng” hoặc phù hiệu hết hạn, lái xe không có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe đang điều khiển.

Đồng thời chấm dứt hợp đồng và phối hợp các cơ quan liên quan xử lý nghiêm các lái xe, chủ xe không tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông và trách nhiệm đã được xác định trong hợp đồng đưa đón học sinh bằng xe ô-tô.

Sở Giao thông - Vận tải yêu cầu Thanh tra Sở phối hợp với cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự (Công an thành phố Hà Nội) và chính quyền các địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định trong tổ chức và quản lý hoạt động vận tải./.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn