ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội sẽ đưa miễn phí công nhân lao động khó khăn về quê đón Tết 

Hải Bằng - Thái Sơn
Sở GTVT Hà Nội sẽ phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức Chương trình “Xe ô tô miễn phí đưa Công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Tân Sửu 2021”.
Dịp Tết Canh Tý 2020, các cấp Công đoàn Thủ đô phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức trên 2.000 chuyến xe đưa 95.000 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết
Dịp Tết Canh Tý 2020, các cấp Công đoàn Thủ đô phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức trên 2.000 chuyến xe đưa 95.000 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết

Theo đó, Sở GTVT Hà Nội kêu gọi các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn thành phố tiếp tục bố trí các phương tiện đảm bảo điều kiện kỹ thuật theo quy định để chia sẻ, ủng hộ các chuyến xe.

Theo Sở GTVT Hà Nội, mặc dù năm 2020 là năm xảy ra nhiều thiên tai, dịch covid 19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế và đời sống nhân dân cũng như của ngành vận tải ô tô nói riêng. Song để tiếp tục phát huy truyền thống quý báu “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Tân Sửu năm 2021, Sở GTVT Hà Nội kêu gọi các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục bố trí các phương tiện đảm bảo điều kiện kỹ thuật theo quy định để chia sẻ, ủng hộ các chuyến xe.

Trong đó doanh nghiệp hỗ trợ 50% chi phí, Liên đoàn Lao động thành phố hỗ trợ 50% kinh phí thuê xe cùng đưa Công nhân lao động về quê đón Tết Tân Sửu năm 2021.

Ông Phạm Thanh Học, Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội khẳng định: “Chúng ta tổ chức các chuyến xe để đưa đón công nhân về quê ăn Tết, quan điểm của lãnh đạo TP nhiều năm nay là nếu như đêm 30 Tết mà vẫn còn người ở bến xe mà không có ô tô đi về quê thì lãnh đạo Sở GTVT, Tổng Công ty vận tải phải chịu trách nhiệm lấy ô tô, thậm chí lấy ô tô cá nhân để chở người công nhân về quê ăn Tết”.

Dự kiến, riêng số công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội hỗ trợ là 1.200 người với 3 tuyến đường: Hà Nội - Thanh Hóa, Hà Nội - Nghệ An, Hà Nội - Hà Tĩnh.

Liên đoàn Lao động các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động thành phố căn cứ tình hình thực tế chủ động báo cáo với cấp ủy Đảng, tranh thủ sự ủng hộ của chính quyền, chuyên môn đồng cấp, xây dựng, triển khai dưới nhiều hình thức như: Tổ chức hoạt động “Xe ô tô Tết”, liên hệ với các doanh nghiệp thuê xe, mua - phát vé xe ô tô, vé tàu...

Theo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, đơn vị sẽ trao 5.000 suất quà bằng tiền (mức 1.000.000 đồng/suất) cho đoàn viên Công đoàn, người lao động và 500 suất quà với mức 500.000 đồng/suất cho các cháu là con đoàn viên Công đoàn, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Kinh phí này được trích từ nguồn hỗ trợ của UBND thành phố, ngân sách Liên đoàn Lao động thành phố và Quỹ xã hội Liên đoàn Lao động thành phố.

Chương trình "Tết sum vầy" năm 2021 tổ chức vào ngày 30/1/2021 (tức ngày 18 tháng Chạp) với khoảng 1.000 người tham dự, trong đó có 800 đoàn viên Công đoàn và người lao động.

Được biết, dịp Tết Canh Tý 2020, các cấp Công đoàn Thủ đô phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức trên 2.000 chuyến xe đưa 95.000 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết cổ truyền; tặng quà 68.000 công nhân lao động và con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 35 tỷ đồng.

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh