ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội sẽ bố trí thêm hàng nghìn điểm dừng xe buýt 

Quách Đồng - Thái Sơn
Giai đoạn 2020-2025, Hà Nội sẽ nghiên cứu bổ sung khoảng 2.500-2.700 điểm dừng xe buýt.
Hà Nội sẽ rà soát, bố trí thêm hàng nghìn điểm dừng xe buýt
Hà Nội sẽ rà soát, bố trí thêm hàng nghìn điểm dừng xe buýt

Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị (Sở Giao thông Vận tải Hà Nội) cho biết, sẽ nghiên cứu bổ sung hàng nghìn điểm dừng xe buýt, phát triển thêm các điểm trung chuyển, tổ chức dịch vụ xe đạp công cộng… nhằm bảo đảm năng lực tổ chức kết nối với đường sắt đô thị để thu hút người dân dùng vận tải công cộng.

Theo đó, để thu hút người dân lựa chọn phương tiện vận tải công cộng, Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị đang khẩn trương hoàn thiện Đề án rà soát, bố trí các điểm dừng đỗ, điểm trung chuyển nhằm tăng khả năng kết nối giữa xe buýt với các loại hình vận tải hành khách công cộng khác cũng như giữa các điểm giao thông tĩnh với phương tiện giao thông cá nhân.

Theo ông Thái Hồ Phương, Phó Giám đốc Trung tâm quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội, hiện trên địa bàn thành phố có hơn 3.800 điểm dừng xe buýt, mật độ 1,1 điểm/km2. Giai đoạn 2020-2025, Hà Nội sẽ nghiên cứu bổ sung khoảng 2.500-2.700 điểm dừng xe buýt.

Ông Phương cho biết, việc bố trí thêm điểm dừng xe buýt nhằm nâng cao tỷ lệ người dân tiếp cận xe buýt với cự ly dưới 500m: “Mục đích là bố trí các điểm dừng tiếp cận gần với các khu dân cư, các nhà ga đường sắt đô thị, các điểm trông giữ phương tiện cá nhân, đảm bảo thời gian đi bộ trung chuyển cho hành khách là khoảng 5 phút, giảm tối đa quãng đường đi bộ trung chuyển giữa các tuyến buýt”.

Theo tính toán, với đề xuất này sẽ có thêm khoảng 1,4 triệu người dân sẽ được tiếp cận xe buýt với cự ly đi bộ dưới 500m và nhiều người khác sẽ có thêm giải pháp kết nối với phương tiện công cộng bằng xe máy, xe đạp công cộng với xe buýt, đường sắt đô thị để giảm thời gian chuyến đi, tối ưu hóa chi phí, thời gian đi lại.

 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh