ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội sẽ an toàn nếu đến ngày 12/8 không phát sinh ca nhiễm COVID-19 

Hải Bằng
Đây là báo cáo của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi họp trực tuyến với các với các bộ, ngành, cơ quan T.Ư và các tỉnh, thành phố trên toàn quốc về phòng chống dịch COVID-19.
Tính đến 12 giờ ngày 2/8, Hà Nội đã ghi nhận 143 ca mắc COVID-19, trong đó 121 trường hợp mắc từ giai đoạn trước và đã được công bố khỏi bệnh

Tại cuộc họp. Hà Nội đã đề xuất với Thủ tướng cho phép có cơ chế đặt hàng các bệnh viện có thể xét nghiệm PCR cho những người có triệu chứng sốt, ho, khó thở và người dân có nhu cầu xét nghiệm, nhằm giảm tải cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội.

Tại giai đoạn 1 của dịch COVID-19, Hà Nội có thể xét nghiệm được 5.000 mẫu PCR/ngày nhưng phải đi mượn máy. Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đề xuất giúp thành phố mua bộ test nhanh virus SARS-CoV-2 bởi hiện nay số lượng test của Hà Nội không đủ cung cấp cho số lượng người đăng ký đông.

Về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết: Với diễn biến dịch bệnh như hiện nay, thành phố Hà Nội đã kích hoạt hệ thống phòng chống dịch lên mức cao nhất, không chủ quan, lơ là, vừa chống dịch vừa đảm bảo sinh hoạt của người dân và hoạt động kinh tế.

“Từ ngày 11-12/8, nếu không có ca mắc mới thì Hà Nội tương đối an toàn. Hiện nay, Hà Nội mới tạm dừng hoạt động quán bar, karaoke, hoạt động lễ hội, hoạt động tập trung đông người, còn mọi hoạt động khác vẫn diễn ra bình thường”, ông Nguyễn Đức Chung cho biết.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, tính đến 12 giờ ngày 2/8, Hà Nội đã ghi nhận 143 ca mắc COVID-19, trong đó 121 trường hợp mắc từ giai đoạn trước đã được công bố khỏi bệnh và 2 trường hợp mới ghi nhận tại cộng đồng.

Đặc biệt, trên địa bàn Hà Nội cũng đã ghi nhận 26 trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, trong đó 19 trường hợp phát hiện tại 6 quận, huyện và 1 trường hợp phát hiện tại Bệnh viện 108, 2 người phát hiện tại sân bay quốc tế Nội Bài. Hiện còn 7 người được cách ly tại Bệnh viện Công an thành phố Hà Nội để theo dõi.
 

vovgt Hà Nội COVID-19

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh