Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hà Nội: Rà soát, yêu cầu hàng quán chấp hành lệnh đóng cửa để phòng COVID-19

Phóng viên - 26/03/2020 | 19:57 (GTM + 7)

Ngày 25/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội có quyết định tạm dừng hoạt động các cửa hàng kinh doanh dịch vụ: quán bia, nhà hàng, café, giải khát, quán nước chè… là những địa điểm nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Trung tá Hoàng Đức Mạnh – Phó trưởng Công an phường Nguyễn Du (Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: “Trong sáng 26/3, lực lượng chức năng đã phát tờ rơi, thông báo đến các chủ cửa hàng; và các cơ sở đều chấp hành tốt, không còn mở cửa”.

Ảnh 4: Ghi nhận thực tế cùng Tổ công tác Công an Phường Nguyễn Du, quán Café Big Ben (30 Tuệ Tĩnh) vẫn mở cửa, nhiều khách hàng không đeo khẩu trang. Nhân viên cửa hàng cho biết: “Vì là khách quen, nên vẫn ưu tiên bán hàng”.
Ghi nhận thực tế cùng Tổ công tác Công an Phường Nguyễn Du, tại quán Cafe Big Ben (30 Tuệ Tĩnh), chủ quán đang chuẩn bị đóng cửa, lực lượng chức năng đã tuyên truyền những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid19
Ảnh 5: Sau khi được lực lượng Công an tuyên truyền, nhắc nhở, nhân viên cửa hàng này hứa sẽ nghiêm chỉnh chấp hành.
Sau khi được lực lượng Công an tuyên truyền, nhắc nhở, nhân viên cửa hàng này hứa sẽ nghiêm chỉnh chấp hành.
Ảnh 6: Khách hàng vô tư thưởng thức café tại Toninni Caffe (48 Tuệ Tĩnh)
Một số khách hàng cuối cùng ngồi thưởng thức đồ uống sau khi lực lượng Công an yêu cầu đóng cửa. 
Ảnh 7: Ngay cạnh đó, cửa hàng Spa (38 Tuệ Tĩnh) và quán Mỳ vằn thắn (40 Tuệ Tĩnh) vẫn vô tư hoạt động, bất chấp lệnh cấm.
Ngay cạnh đó, cửa hàng Spa (38 Tuệ Tĩnh) và quán Mỳ vằn thắn (40 Tuệ Tĩnh) cũng xin "hứa" bán nốt bát mỳ cuối rồi đóng cửa ngay.
Ảnh 8: Chủ cửa hàng Mỳ vằn thắn lý giải: “Em xin bán nốt chỗ hàng này, rồi nghỉ ngay!”
Lực lượng chức năng tuyên truyền cho các cửa hàng ăn uống không đón khách vào quán và ưu tiên phục vụ đồ ăn cho khách mang về.
Ảnh 9: Quán café Kafa (26 Tuệ Tĩnh) ngày thường rất đông khách, nhưng hôm nay đã đóng cửa.
Quán cafe Kafa (26 Tuệ Tĩnh) ngày thường rất đông khách, nhưng hôm nay đã đóng cửa.
Ảnh 10: Quán café Thọ nổi tiếng trên phố Triệu Việt Vương chấp hành đúng quy định, áp hình hình thức “bán mang đi”, không phục vụ tại quán. 
Quán cafe Thọ nổi tiếng trên phố Triệu Việt Vương chấp hành đúng quy định, áp dụng hình hình thức “bán mang đi”, không phục vụ tại quán. 
Ảnh 11: Một nhà hàng trên phố Triêu Việt Vương chủ động thông báo dừng phục vụ khách hàng.
Một nhà hàng trên phố Triệu Việt Vương chủ động thông báo dừng phục vụ khách hàng.
Ảnh 12: Bên cạnh những cửa hàng phớt lờ lệnh cấm, nhiều cơ sở kinh doanh đã chấp hành rất tốt chủ trương của UBND Thành phố Hà Nội./.
Sau khi khảo sát và tuyên truyền, nhắc nhở thường xuyên, liên tục, đa phần các hộ kinh doanh đã nghiêm túc chấp hành và ủng hộ chủ trương của UBND Thành phố.


 

Tags:
TP.HCM: 'Hố tử thần” xuất hiện giữa ngã 4

TP.HCM: "Hố tử thần” xuất hiện giữa ngã 4

Hố tử thần sâu 3 mét và rộng gần 5 mét nằm ngay giữa ngã tư ở TP.HCM gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Xe to đền xe bé, xe đúng đền xe sai: Thực thi pháp luật có vấn đề

Xe to đền xe bé, xe đúng đền xe sai: Thực thi pháp luật có vấn đề

Sau vụ tai nạn xảy ra trên Đại lộ Thăng Long, Hà Nội khiến một phụ nữ tử vong khi đi xe máy ngược chiều trên làn đường dành cho ô tô, “câu chuyện xe to phải đền xe bé” lại được khơi dậy và thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận.

Chi tiết phân cấp đăng ký xe ô tô, xe mô tô tại 58 xã ở TP.HCM

Chi tiết phân cấp đăng ký xe ô tô, xe mô tô tại 58 xã ở TP.HCM

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TPHCM cho biết, từ ngày 21/5 sẽ có sự thay đổi trong việc phân cấp đăng ký ô tô, mô tô đối với các đơn vị trực thuộc.

TP.HCM: Từ 21/5, người vi phạm giao thông có thể nộp phạt nguội tại nơi cư trú

TP.HCM: Từ 21/5, người vi phạm giao thông có thể nộp phạt nguội tại nơi cư trú

Từ ngày 21/5, người dân tại TP.HCM có thể đến Công an cấp Quận, Huyện, Phường, Xã để đóng phạt vi phạm trật tự ATGT đối với hình thức phạt nguội.

Hà Nội: Sân bay thứ 2 sẽ nằm ở Thường Tín

Hà Nội: Sân bay thứ 2 sẽ nằm ở Thường Tín

Thông tin từ Vụ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, Hội đồng thẩm định Nhà nước đang trình Thủ tướng phê duyệt Đề án quy hoạch mạng cảng hàng không - sân bay cấp quốc gia. Quy hoạch sân bay thứ 2 của Hà Nội được đề cập trong đề án chung sân bay cả nước.

Gây tai nạn chết người vì mở cửa xe bất cẩn

Gây tai nạn chết người vì mở cửa xe bất cẩn

Hành vi mở cửa ô tô thiếu quan sát là nguyên nhân của không ít các vụ tai nạn giao thông liên quan đến người điều khiển xe máy, xe đạp và người đi bộ. Hành vi này phản ánh kỹ năng lái xe an toàn và văn hóa lái xe của một bộ phận lái xe còn yếu...

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Hành khách tăng, nhưng đường dưới vẫn tắc

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Hành khách tăng, nhưng đường dưới vẫn tắc

Trong 4 tháng đầu năm, sản lượng vận tải hành khách công cộng bằng đường sắt đô thị đạt 1,9 triệu lượt. Lượng khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông hiện tăng khoảng 2,5 lần so với thời điểm dịch, trung bình trên 20.000 lượt/ngày. Trong khi đó, cảnh ùn tắc ở trục đường có tàu điện chạy qua vẫn diễn ra hằng ngày.