ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng, hạn chế thấp nhất xảy ra ùn tắc 

Hải Bằng - Thái Sơn
Lực lượng chức năng sẽ phân luồng giao thông từ xa và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII tại Hà Nội.
Cảnh sát giao thông thực hiện nhiệm vụ phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng - Ảnh: Tuổi trẻ
Cảnh sát giao thông thực hiện nhiệm vụ phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng - Ảnh: Tuổi trẻ

Liên quan đến công tác phân luồng giao thông, cấm một số tuyến đường để phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Thiếu tá Đào Việt Long, Phó trưởng Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội cho biết, trong thời gian các xe phục vụ Đại hội di chuyển, lực lượng chức năng sẽ tiến hành cấm tạm thời một số tuyến đường.

Tùy thuộc vào tình hình thực tế, CSGT sẽ phân luồng, dành 1 làn sát lề đường bên phải để người dân có thể lưu thông thuận lợi, hạn chế thấp nhất xảy ra ùn tắc.

“Đối với các ngày diễn ra Đại hội, chúng tôi chỉ tạm cấm đường khi đoàn đi qua, sau khi đoàn đi qua, chúng tôi sẽ cho các phương tiện lưu thông bình thường. Đặc biệt với các tuyến trọng điểm, tuyến thuộc hành lang dẫn chúng tôi luôn đảm bảo sự an toàn cho các đoàn đại biểu, tuy nhiên, để điều tiết giao thông cho hoạt động của người dân đi lại bình thường luôn là nhiệm vụ được chúng tôi đặt lên hàng đầu”, Thiếu tá Đào Việt Long cho biết.

Trước đó, trong phương án của Công an TP. Hà Nội, một số tuyến đường sẽ được cấm sớm hơn, đồng thời tăng khung giờ trên các tuyến cấm bổ sung để đảm bảo an toàn giao thông xuyên suốt phục vụ đại hội.

Cụ thể, tạm cấm xe tải có khối lượng chuyên chở từ 0,5 tấn trở lên, ô tô khách hợp đồng từ 24 chỗ trở lên (trừ xe buýt, xe phục vụ đại hội có phù hiệu bảo vệ) lưu thông trên một số tuyến đường theo thời gian sau.

Từ 6 giờ 30 đến 8 giờ 30, từ 10 giờ 30 đến 14 giờ và từ 16 đến 18 giờ 30 ngày 26/1 đến 2/2, tạm cấm trên các tuyến đường Phạm Hùng (đoạn từ Phạm Hùng - Mễ Trì đến Phạm Hùng - Trần Duy Hưng), đại lộ Thăng Long (làn đường tiếp giáp với Trung tâm hội nghị quốc gia, đoạn từ Phạm Hùng - Trần Duy Hưng đến đường gom phải đại lộ Thăng Long - Lê Quang Đạo), Đỗ Đức Dục, Khuất Duy Tiến (từ Khuất Duy Tiến - Lê Văn Lương đến Khuất Duy Tiến - đại lộ Thăng Long), Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh, Đào Tấn, Kim Mã, Liễu Giai (đoạn từ Liễu Giai - Nguyễn Chí Thanh đến Liễu Giai - Đội Cấn), Vạn Phúc, Nguyễn Thái Học, Trần Phú, Chu Văn An, Nguyễn Tri Phương, Lê Duẩn (đoạn từ Lê Duẩn - Điện Biên Phủ đến Lê Duẩn - Trần Nhân Tông), Nguyễn Quyền, Trần Bình Trọng, Trần Hưng Đạo (đoạn từ Trần Hưng Đạo - Yết Kiêu đến Trần Hưng Đạo - Quang Trung), Quán Sứ, Tràng Thi.

Để đảm bảo hoạt động xe buýt được thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong thời gian diễn ra Đại hội, Trung tâm quản lý giao thông công cộng TP.Hà Nội cũng có phương án điều chỉnh lộ trình tạm thời một số tuyến xe buýt.

Cụ thể, các tuyến buýt điều chỉnh lộ trình tạm thời là tuyến 01; 03A; 11; 22A; 22B; 32; 35A; 39; 45; 49; CNG 03; 21B; 50; 18; 87; 60A; 60B; 103A; 103B. Thời gian điều chỉnh từ 25/1 đến ngày 2/2.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh