ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Ô nhiễm không khí nghiêm trọng tiếp diễn ngày thứ 3. 

Anh Tuấn
Tất cả hơn 40 điểm đo trong hệ thống quan trắc ở các quận thành Hà Nội đều ở mức ô nhiễm nghiêm trọng.
Ảnh minh họa

Việt Nam đang bước vào giai đoạn hội nhập sâu rộng. Đây là cơ hội đồng thời cũng là thách thức trong việc phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ. Làm gì để doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam có thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu? Góc nhìn chuyên gia về vấn đề này được đăng tải trên trang 2 báo Công thương.

Việc giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã sớm được dự báo và điều này được cho là có lợi cho thị trường chứng khoán Việt Nam. Lãi suất USD và dòng tiền đầu tư đổ vào các thị trường sẽ diễn biến như thế nào? Dự báo từ các chuyên gia sẽ đến với quý vị trên trang 22 báo ĐTCK.

Từ đầu năm đến nay, nguồn cung đất nền, biệt thự, nhà phố tại TP.HCM rất hạn chế, khiến giá tăng cao. Những yếu tố nào khiến nguồn cung khan hiếm? Giá cả thị trường hiện ra sao? Tất cả được đề cập trên trang 9 báo Đầu tư.

Chiều qua, tại buổi giao ban báo chí của Thành ủy Hà Nội, những vấn đề liên quan đến vụ cháy kho của Công ty Rạng Đông đã được công bố. Theo đó, Công an Hà Nội đã xác định được nguyên nhân cuối cùng của vụ việc. Nội dung chi tiết được báo điện tử vietnamplus.vn đăng tải trong bài: “Nguyên nhân cháy kho Rạng Đông do sự cố chập bảng mạch điện”.

Liên quan đến việc thu phí đỗ ô tô qua ứng dụng tại TP.HCM, báo Thanh niên ghi nhận nhiều tuyến đường không hề có bóng dáng thanh niên xung phong hướng dẫn. Vậy, thông tin “chi phí cho nhân công đi thu tiền hơn 840 triệu đồng” được đưa ra dựa trên cơ sở nào? Hãy cùng nhóm phóng viên báo Thanh niên thâm nhập thực tế với bài: “Thu phí đỗ ô tô, tiền vào túi ai?”.

Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, trong dịp cao điểm hè, tai nạn đường sắt tăng đột biến, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hành trình chạy tàu và khiến chậm tàu hàng loạt. Ngành đường sắt đã có giải pháp gì để giảm thiểu tai nạn, sự cố gây chậm tàu? Mời độc giả tìm đọc bài viết: “Tai nạn đường sắt tăng khiến chậm tàu hàng loạt” trên báo điện tử Giao thông để có được câu trả lời.

Tại thủ đô Hà Nội, ô nhiễm nghiêm trọng tiếp diễn ngày thứ ba. Ảnh: Zing

Tại Hà Nội, ô nhiễm không khí nghiêm trọng tiếp diễn ngày thứ 3. Tất cả hơn 40 điểm đo trong hệ thống quan trắc ở các quận đều ở mức ô nhiễm nghiêm trọng. Nguyên nhân do đâu? Những lý giải cụ thể từ các chuyên gia sẽ có trên báo điện tử Tiền phong với bài: “Hà Nội ô nhiễm không khí nghiêm trọng ngày thứ 3 liên tiếp”.

Thông tin về vi khuẩn được cho là có khả năng “ăn thịt người” gây ra bệnh Whitmore khiến cho người dân xôn xao. Nhưng theo các chuyên gia, việc gán cho vi khuẩn Whitmore là “ăn thịt người” là không chính xác. “Sự khác biệt giữa vi khuẩn Whitmore và vi khuẩn “ăn thịt người” - sẽ được báo LĐ chỉ ra trong bài viết có cùng nhan đề. Bài đăng trên trang 3.

Do vắng mặt tới 75 trong tổng số 91 người được triệu tập, phiên tòa xét xử vụ án gian lận điểm tại Sơn La đã phải hoãn tới sáng 15/10 tới. “Xét xử gian lận thi cử ở Sơn La: Nếu người bị triệu tập tiếp tục vắng mặt thì xử lý ra sao?” - Đó là bài viết đáng chú ý trên báo điện tử VTC NEWS mang đến quý vị góc nhìn pháp lý về vấn đề này.

Những ngày gần đây, một số phụ huynh ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã phản ánh tình trạng một số trường thu gộp tiền ăn bán trú và tiền sữa học đường. Phòng GD- ĐT quận Cầu Giấy có phản hồi như thế nào? Báo điện tử vov.vn đã có những tìm hiểu cụ thể và chuyển thông tin đến độc giả trong bài: “Nhập nhằng tiền bán trú - sữa học đường: Phòng GD-ĐT Cầu Giấy trần tình”.

Dù đã có nhiều thay đổi, nhưng cuộc họp phụ huynh đầu năm vẫn là nỗi “ám ảnh” về các khoản thu đối với nhiều ông bố, bà mẹ. Các chuyên gia giáo dục đánh giá như thế nào về việc: nêu tên học sinh chưa đóng tiền để gây sức ép, buộc các em phải đóng? Vấn đề này sẽ được kiến giải cụ thể trên báo điện tử GDVN với bài: “Đọc tên học sinh chưa đóng tiền liên tục là tội lỗi”.

Thông tin TP.HCM khuyên người dân bỏ ăn thịt chó thu hút được đông đảo sự quan tâm của dư luận. Thế nhưng, vấn đề đặt ra là: liệu có dễ dàng từ bỏ một thói quen vốn tồn tại bấy lâu nay hay không? Bình luận về câu chuyện này, báo điện tử TT TP.HCM có bài: “Bỏ ăn thịt chó, được không?”

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn