ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Mới chỉ thu hồi được rất ít sản phẩm pate Minh Chay bán ra thị trường 

Nhật An
Hiện TP. Hà Nội mới chỉ thu hồi số ít sản phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới. Lực lượng chức năng đã bàn giao 35 sản phẩm Pate Minh Chay cho Phòng cảnh sát Kinh tế- Công an TP Hà Nội để phục vụ công tác điều tra.
Từ ngày 1/7 cho đến khi phát hiện vụ việc, công ty Lối Sống Mới đã đưa ra thị trường trên 10.000 sản phẩm thực phẩm chay với phương thức bán online.

Theo ông Nguyễn Minh Hùng, Phó cục trưởng Cục QLTT: Sau khi nhận được thông tin 2 vợ chồng ở huyện Hoài Đức bị ngộ độc chất botulinum khi ăn pate Minh Chay và được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, lực lượng chức năng đã vào cuộc kiểm tra Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới, phát hiện 3 lỗi vi phạm của công ty này, gồm: Người tiếp xúc với thực phẩm mà không đeo khẩu trang; sử dụng dụng cụ thu gom chất thải rắn không có nắp đậy; vi phạm quy định “Hàng hóa có nhãn không ghi đủ hoặc ghi không đúng các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa với hàng hóa có giá trị từ 10 đến 20 triệu đồng”.

Với 3 lỗi vi phạm hành chính nêu trên, Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới đã bị UBND huyện Đông Anh (TP Hà Nội) xử phạt tổng cộng 17,5 triệu đồng.

Theo Cục QLTT Hà Nội, từ ngày 1/7 cho đến khi phát hiện vụ việc, công ty đã đưa ra thị trường trên 10.000 sản phẩm thực phẩm chay với phương thức bán online chứ không có cửa hàng hay hệ thống phân phối.

Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới do Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thuỷ sản Hà Nội, trực thuộc ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh. Sản phẩm Pate Minh Chay cũng do công ty này công bố chất lượng.

Ông Phạm Thanh Học, Phó Ban Tuyên giáo Thành uỷ TP Hà Nội cho rằng, mới chỉ thu hồi được rất ít sản phẩm Pate Minh Chay bán ra thị trường.
Ông Phạm Thanh Học, Phó Ban Tuyên giáo Thành uỷ TP Hà Nội cho rằng, mới chỉ thu hồi được rất ít sản phẩm Pate Minh Chay bán ra thị trường.

Còn theo ông Phạm Thanh Học, Phó Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội, theo báo cáo mới nhất của Sở Y tế Hà Nội, hiện lực lượng chức năng tại đã thu hồi được 141 sản phẩm từ các khách hàng chủ yếu tại Hà Nội, bao gồm 35 sản phẩm Pate Minh Chay và 106 sản phẩm khác. Lực lượng chức năng đã bàn giao 35 sản phẩm Pate Minh Chay cho Phòng cảnh sát Kinh tế- Công an TP Hà Nội để phục vụ công tác điều tra./.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh