ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng chống dịch COVID-19 ở mức cao 

Hải Bằng
Ngay trong tối 28/1, các địa phương phải có báo cáo đầy đủ tình hình, chế độ ứng trực, các đội phản ứng nhanh.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ

Chiều 28/1, Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của thành phố Hà Nội đã họp trực tuyến với các địa phương.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị thành phố cần kích hoạt ở mức độ cao cho toàn bộ hệ thống phòng chống dịch COVID-19 ở các cấp. Người dân cần khai báo y tế khi về từ vùng dịch và không tập trung đông người.

Ông Vương Đình Huệ cho biết, ngay từ đầu năm nay, khi triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong năm thì thành phố vẫn thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế. Sự rủi ro của Hà Nội về nguy cơ dịch bệnh rất lớn nên vẫn phải chống dịch và lấy lại đà tăng trưởng, phát triển kinh tế.

Theo Bí thư Hà Nội, ca bệnh ở Vân Đồn (Quảng Ninh), Chí Linh (Hải Dương) cho thấy tình hình dịch bệnh đang rất phức tạp. Ngay từ tối qua, Thành ủy Hà Nội đã nhận được báo cáo của Sở Y tế Hà Nội và yêu cầu xét nghiệm ngay 24 trường hợp F1 đã phát hiện được. Sáng nay đã công bố các trường hợp trên đã âm tính.

Tới đây, Bí thư Hà Nội đề nghị ứng dụng công nghệ thông tin để truy vết và xét nghiệm. Ngay trong tối 28/1, các địa phương phải có báo cáo đầy đủ tình hình, chế độ ứng trực, các đội phản ứng nhanh.

"Chưa đến mức độ giãn cách xã hội nhưng cũng cần hạn chế tối đa tụ tập đông người. Cuối năm nhiều hoạt động tổng kết, liên hoan ăn uống nên cần hết sức hạn chế", Bí thư Thành uỷ Hà Nội nhấn mạnh.

Liên quan đến bệnh nhân 1553 tại Quảng Ninh, hiện tại Hà Nội ghi nhận 11 trường hợp thuộc diện F1. Hiện tại đã có 10/11 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại BV Công an TP, 1 trường hợp ở huyện Chương Mỹ đang từ Sơn La về; 11 trường hợp F1 này phân bố tại: Hà Đông 2, Thanh Trì 2, Ba Đình 1, Bắc Từ liêm 1, Hoàng Mai 1, Nam Từ Liêm 1, Thanh Oai 1, Thường Tín 1, Chương Mỹ 1.

Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu các đơn vị khẩn trương điều tra, truy vết, quản lý F1 F2 và cách ly, xét nghiệm những người có liên quan.

Liên quan đến 2 bệnh nhân 1552 và 1553, Công an thành phố Hà Nội đã phát hiện 3 cán bộ chiến sĩ Công an quận Ba Đình thuộc trường hợp F1, 1 cán bộ công an quận Hai Bà Trưng là F2 đã được cách ly, ngoài ra còn 4 cán bộ phòng hình sự đã được cách ly tại nhà.

Liên quan đến công tác giáo dục trên địa bàn, Bí thư Thành uỷ Hà Nội khẳng định, các quận, huyện có thể căn cứ vào tình hình thực tế tại từng địa phương, chủ động cho học sinh nghỉ nếu cần thiết.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh