ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh được xét đặc cách 

Thu Hiền - VOV
Hôm nay (28/7), Sở GD-ĐT Hà Nội có công văn về việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét đặc cách tốt nghiệp trung học phổ thông cho thí sinh.
Thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020 ở Hà Nội. Ảnh: Giang Huy/VnExpress

Việc xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh được thực hiện theo Công văn số 3120 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cụ thể: Thí sinh đã đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021; không bị kỷ luật đình chỉ thi tại đợt 1; thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trong các ngày 7 và 8-7-2021; thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đề nghị các đơn vị, nhà trường thông báo tới thí sinh việc Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh có nguyện vọng; đồng thời hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học có các phương thức tuyển sinh khác để xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021, tạo thuận lợi và bảo đảm quyền lợi cho thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021, toàn thành phố Hà Nội có 237 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, Hà Nội có 195 thí sinh, còn lại là thí sinh của các tỉnh: Hòa Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Vĩnh Phúc gửi về hội đồng thi của Hà Nội để cùng dự thi.

Thống kê sơ bộ của Bộ GD&ĐT cho biết, cả nước có khoảng hơn 26.000 thí sinh của 42 tỉnh, thành phố tham dự đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Ngày 21/7, Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp cho hơn 3.200 thí sinh do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn, không thể dự thi đợt 2 vào ngày 6 - 7/8. Hiện Bộ GD&ĐT vẫn đang trong quá trình xem xét.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh