ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ và tổ chức học online đến hết 28/2 

Lê Tùng
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, học sinh phổ thông tại Hà Nội sẽ nghỉ học đến hết ngày 28/2 để bảo đảm phòng chống dịch.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa: Thanh Niên

Tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống COVID-19 chiều 15/2, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, hơn hai triệu học sinh từ mầm non đến THPT ở Hà Nội được nghỉ học đến hết tháng 2 và có thể chuyển sang học online.

Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ GD&ĐT cho sinh viên các trường Cao Đẳng, Đại học học trên địa bàn Hà Nội học trực tuyến trong tháng 2 thay cho việc học tập trung.

Như vậy, Hà Nội trở thành địa phương thứ 7 cho học sinh dừng đến trường sau TP.HCM, Hải Dương, Bình Thuận, Thanh Hóa, Bình Dương và Bình Phước. Trước đó một ngày, Sở GD&ĐT TP. Hà Nội đã đề xuất cho học sinh học trực tuyến theo thời khóa biểu từ ngày 17/2 đến khi có thông báo mới.

Được biết, từ ngày 28/1 đến 15/2, Hà Nội ghi nhận 32 ca Covid-19 trong cộng đồng, cao thứ tư cả nước, tập trung ở 6 quận, huyện gồm: Nam Từ Liêm (13 ca), Cầu Giấy (5), Đông Anh (5), Mê Linh (5), Hai Bà Trưng (2), Đống Đa (1). Ngoài ra, thành phố có khoảng 1.000 F1, hơn 10.000 F2.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 ngày 4/2, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ chỉ đạo toàn ngành kích hoạt, mở rộng và nâng cao hiệu quả dạy trực tuyến, "làm chắc chắn và chất lượng hơn năm ngoái". Nhiều trường phổ thông tại Hà Nội và các địa phương cũng lên phương án sẵn sàng dạy trực tuyến nếu nghỉ học kéo dài sau Tết Tân Sửu.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh