ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Hoàn thiện hồ sơ xử lý 2 bệnh nhân COVID-19 khai báo quanh co 

Hải Bằng
Công an Quận Nam Từ Liêm đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định và ra quyết định xử phạt ngay trong chiều 8/2 đối với 2 trường hợp BN 1722 và 2009 do không hợp tác, báo cáo quanh co về lịch trình di chuyển, khiến lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn trong điều tra dịch tễ và khoanh vùng dịch bệnh. 
Tòa nhà Garden Hill, địa chỉ 99 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm bị phong tỏa sau khi có bệnh nhân bị dương tính với COVID-19
Tòa nhà Garden Hill, địa chỉ 99 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm bị phong tỏa sau khi có bệnh nhân bị dương tính với COVID-19 (Ảnh: Tuổi trẻ)

Chiều tối ngày 8/2, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, phó chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng đã quán triệt chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, yêu cầu lãnh đạo Hà Nội, bí thư và chủ tịch các quận, huyện không rời Hà Nội trong dịp Tết để chỉ đạo phòng, chống dịch.

Thông tin tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội, lãnh đạo quận Nam Từ Liêm cho biết, đã chỉ đạo Công an Quận khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định và ra quyết định xử phạt ngay trong chiều 8/2 đối với 2 trường hợp bệnh nhân 1722 và 2009 do không hợp tác, báo cáo quanh co về lịch trình di chuyển, khiến lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn trong điều tra dịch tễ và khoanh vùng dịch bệnh. 

Đặc biệt về trường hợp BN 2009 tên N.T.K.A. (sinh sống tại B2003, tòa nhà Garden Hill), Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng cho hay, mặc dù bệnh nhân này khai báo nhiều thông tin nhưng sau khi xác minh lại thì thông tin khai báo không chính xác:

“Đây là trường hợp siêu lây nhiễm, hiện nay theo báo cáo có 8 F1, mặc dù 2009 tương đối là quanh co, thiếu sự hợp tác. Nhưng tôi đề nghị nếu vận động không được thì CA sẽ vào cuộc. Tôi đề nghị hoàn thiện hồ sơ đầy đủ, xem mức vi phạm. Nếu để thiệt hại kinh tế có chủ định thì truy tố về hình sự, không thể vận động 1 cách đơn giản như thế”.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị chức năng cần quản lý và truy vết chặt 2 trường hợp này. Riêng đối với bệnh nhân 2009 cần quản lý chặt đến F3 để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Đồng thời, yêu cầu về công tác truy vết cần tập trung và nhanh hơn nữa, phải áp dụng các biện pháp mạnh với các trường hợp không hợp tác, huy động công an tham gia cùng.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh