ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội hỏa tốc lập chốt kiểm soát, xét nghiệm nhanh tại các cửa ngõ 

Chu Đức
Đêm 31/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội có chỉ thị hỏa tốc số 05 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.
Công an TP chủ trì, phối hợp với Sở GTVT lập chốt kiểm soát để giám sát việc chấp hành của mọi người theo đúng chỉ thị của Thủ tướng,  phối hợp với Sở Y tế tổ chức một số chốt xét nghiệm nhanh tại các cửa ngõ thành phố
Công an TP chủ trì, phối hợp với Sở GTVT lập chốt kiểm soát để giám sát việc chấp hành của mọi người theo đúng chỉ thị của Thủ tướng,  phối hợp với Sở Y tế tổ chức một số chốt xét nghiệm nhanh tại các cửa ngõ thành phố

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện việc cách ly toàn xã hội từ 0h ngày 1/4/2020.

Biện pháp “cách ly” lúc này sẽ có tác dụng rất lớn, có tính chất quyết định đến việc ngăn chặn, không cho dịch lây lan ra cộng đồng, lan rộng ra các nơi.

Đặc biệt, mỗi gia đình, mỗi cá nhân phải chú ý tự rà soát mình, người thân, hàng xóm, bạn bè... nếu có bất cứ mối liên hệ tới “ổ dịch” trong bệnh viện Bạch Mai hoặc đi từ vùng có dịch của các nước, cần ngay lập tức tự cách ly và khai báo y tế, để được xét nghiệm. Hiện những người từng đến bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3-28/3/2020 có nguy cơ lây nhiễm cao nhất.

Chủ tịch UBND TP giao cho Công an TP chủ trì, phối hợp với Sở GTVT lập chốt kiểm soát để giám sát việc chấp hành của mọi người theo đúng chỉ thị của Thủ tướng, phối hợp với Sở Y tế tổ chức một số chốt xét nghiệm nhanh tại các cửa ngõ thành phố.

Các lực lượng Công an quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra việc thực hiện cách ly xã hội; Lực lượng PCCC ứng trực 100% quân số tăng cường kiểm tra PCCC tại các khu chung cư.

Bộ Tư lệnh Thủ đô cần tách bạch các trường hợp mới cách ly và đang cách ly, thực hiện giãn cách ly phù hợp, không để lây nhiễm chéo xảy ra trong khu cách ly tập trung.

Sở Công thương đảm bảo cung ứng lương thực, nhu yếu phẩm, hàng hóa cho người dân, có phương án dự trữ trong tình huống phải kéo dài thời gian cách ly, lập danh sách các phương tiện được vận chuyển, phân phối lương thực, nhu yếu phẩm, thuốc men, vật tư, trang thiết bị y tế.

Sở GTVT dừng các hoạt động xe buýt, taxi, xe công nghệ, xe ôm, xe khách liên tỉnh trên địa bàn TP. Đồng thời, phối hợp với Công an TP lập chốt giám sát, chú ý tạo mọi điều kiện cho các hoạt động của xe ngoại giao, công vụ, của nhà nước, xe vận chuyển lương thực, thực phẩm, thuốc men, xe cấp cứu, PCCC, sửa chữa điện nước, thu gom vận chuyển xử lý rác thải, xe khắc phục sự cố TNGT, cắt cây đổ, chở vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ chống dịch, an ninh quốc phòng, xe phục vụ công trình xây dựng, xưởng sản xuất, xe đưa đón công nhân chuyên gia thuộc cơ sở sản xuất thuộc diện được phép.

Sở GTVT cho phép một số công nhân tiếp tục thực hiện thay thế, sửa chữa khắc phục khe co giãn đường vành đai 3 trên cao, đảm bảo công trường không quá 10 người, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn khi lao động.

Trong khi đó, Sở Xây dựng được yêu cầu tạm dừng tất cả các công trình xây dựng. Các Bộ, ngành khác cũng được tập trung vào các giải pháp hỗ trợ người dân, tạo điều kiện để thực hiện cách ly toàn xã hội./.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh