ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nôi: Hàng loạt trụ bê tông cắm biển dừng đỗ gây nguy hiểm 

Văn Tùng
Không khó để phát hiện ra các trụ bê tông tại ngõ 112 phố Trung Kính thuộc Phường Trung Hoà - Quận Cầu Giấy mọc lên hàng loạt với dòng chữ Cấm Dừng Đỗ Xe được dựng lên cố định trên đường khiến người dân không khỏi lo lắng.
Nhiều trụ bê tông cùng biển báo cấm "dừng đỗ xe" nằm trên ngõ 112 Trung Kính tiềm ẩn nguy hiểm cho người tham gia giao thông

Theo khảo sát của phóng viên, trên con ngõ 112 đường Trung Kính trước mặt trung cư F5 mọc lên 2 trụ bê tông khá to đặt cố định 2 đầu đường cách nhau 50m. Đồng thời, giữa 2 trụ mọc lên những biển báo cấm dừng đỗ xe được hàn thanh sắt và cắm cố định chiếm 1m lòng đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông qua khu vực này.

Biển báo cấm được hàn thanh sắt cắm cố định xuống đường 
Biển báo cấm được hàn thanh sắt cắm cố định xuống đường 

Người dân thường xuyên lưu thông qua khu vực này cảm thấy rất bức xúc, khi tuyến đường mọc lên những cọc bê; tông mong rằng cơ quan chủ quản cũng sớm khắc phục dỡ bỏ trả lại mặt bằng đường cho các phương tiện lưu thông được thuận tiện.

Cùng đó người dân tham gia nên đặt biển báo có thể di động được, khi đường tắc có thể di chuyển biển chỗ khác cho các phương tiện lưu thông, khi hết tắc chó thể di chuyển biển báo về vị trí cũ.

Trụ bê tông cũng được chôn sau dưới mặt đường
Trụ bê tông cũng được chôn sau dưới mặt đường

Căn cứ theo Nghị định 46/2016 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, cá nhân thực hiện hành vi trên sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 tới 3.000.000 đồng. Đối với tổ chức sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000-6.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, với hành vi xây bệ, bục trái phép gây thiệt hại về người và tài sản khác sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về "Tội cản trở giao thông đường bộ" của Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi bổ sung 2017). Theo đó, phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh