Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hà Nội: Giải cứu gia đình 4 người mắc kẹt trong cửa hàng bốc cháy trong đêm

PV - 26/06/2022 | 8:21 (GTM + 7)

Theo đó, vào lúc 1h30 sáng ngày 26/6, sau khi nhận tin báo cháy từ Trung tâm chỉ huy 114 tại số nhà 51 ngõ 43 Cổ Nhuế (P. Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm), Công an Q. Bắc Từ Liêm đã điều động 1 xe chỉ huy và 2 xe chữa cháy.

Đồng thời, chi viện thêm 2 xe chữa cháy thuộc đội PCCC Cầu Giấy và 2 xe chữa cháy thuộc đội PCCC Nam Từ Liêm.

Hiện trường vụ cháy nằm tại tầng 1

Hiện trường vụ cháy nằm tại tầng 1

Khi đến hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện vụ cháy xảy ra tại tầng 1, nhà ông Đào Hải Hưng (Chủ nhà) cho bà Nguyễn Thị Thu Hương thuê để kinh doanh tạp hóa, có diện tích khoảng 90m2.

Ngay lập tức, Đội PCCC&CNCH Công an Q. Bắc Từ Liêm đã tổ chức triển khai trinh sát đám cháy và phát hiện thời điểm xảy ra cháy, trong nhà có gia đình ông Hưng cùng vợ và 2 con gái (1 bé gái 4 tuổi và 1 bé gái 3 tháng tuổi) đang mắc kẹt tại tầng 3.

Lực lượng PCCC&CNCH sử dụng thang giải cứu gia đình bị mắc kẹt tại tầng 3

Lực lượng PCCC&CNCH sử dụng thang giải cứu gia đình bị mắc kẹt tại tầng 3

Sau đó, Công an Q. Bắc Từ Liêm đã triển khai thang chuyên dụng để tiếp cận tầng 3, hướng dẫn đưa gia đình ông Hưng xuống tầng 1 an toàn.

Tại phía ngoài hiện trường vụ cháy, Công an Q. Cầu Giấy và Q. Nam Từ Liêm tiếp nước cho 2 xe chữa cháy của Công an Q. Bắc Từ Liêm.

Empty

Đến khoảng 2h45' cùng ngày, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người, còn về tài sản của người dân vẫn đang được điều tra.

Hiện, lực lượng chức năng đã tiến hành bàn giao hiện trường cho Công an P. Cổ Nhuế 2 để bảo vệ, phục vụ điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người, còn tài sản vẫn đang được điều tra

Vụ cháy không gây thiệt hại về người, còn tài sản vẫn đang được điều tra

Bỏ quy định 'số dư tối thiểu' trong tài khoản thu phí tự động không dừng

Bỏ quy định 'số dư tối thiểu' trong tài khoản thu phí tự động không dừng

Thay vì bắt buộc tài xế duy trì số dư lên tới 150.000 đồng trong tài khoản giao thông, VEC chuyển sang hình thức 'khuyến cáo' đối với chủ phương tiện.

Phân làn cứng đường Nguyễn Trãi: Người dân lo ngại 'bẫy' giữa đường

Phân làn cứng đường Nguyễn Trãi: Người dân lo ngại "bẫy" giữa đường

748m dải phân cách phục vụ công tác tổ chức lại giao thông đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) đã được triển khai lắp đặt trong đêm ngày 5/8.

Trích xuất dữ liệu để 'phạt nguội' vi phạm quy định thu phí không dừng

Trích xuất dữ liệu để "phạt nguội" vi phạm quy định thu phí không dừng

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu lực lượng công an trích xuất dữ liệu từ hệ thống thu phí ETC để xử phạt nghiêm theo đúng quy định xe không đủ điều kiện đi vào làn thu phí ETC, gây ùn tắc giao thông.

Một người ngủ quên, bao người sực tỉnh

Một người ngủ quên, bao người sực tỉnh

Câu chuyện thí sinh ngủ quên cho đến phút chót trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, dù đã được tường trình và rút kinh nghiệm, song vẫn chưa hết ý kiến thảo luận trên các diễn đàn.

Thời tiết ngày càng cực đoan, thách thức và cơ hội nào cho các đô thị?

Thời tiết ngày càng cực đoan, thách thức và cơ hội nào cho các đô thị?

Thất thường, bất thường và ngày càng khó đoán định. Điều gì đang diễn ra với thời tiết các đô thị nước ta, khi các quy luật dần bị phá vỡ? Cơ hội và thách thức nào cho đô thị với xu hướng này?

Có một Sài Gòn rất khác

Có một Sài Gòn rất khác

Đã từng có một Sài Gòn lặng lẽ, hắt hiu những ngày dịch bệnh hồi năm ngoái. Nhưng vượt lên mất mát đau thương, Sài Gòn dường như đã trở lại là chính mình: hoạt bát, sôi nổi và đầy sức sống. Về dự Liên hoan phát thanh toàn quốc 2022 tại TPHCM, nhiều người đã chia sẻ cảm nhận này.

Mỹ chi 'bạo' để sửa chữa, nâng cấp hạ tầng sân bay

Mỹ chi "bạo" để sửa chữa, nâng cấp hạ tầng sân bay

Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, hiện nay hàng không thế giới đang hồi phục nhanh chóng. Để duy trì đà hồi phục, sự quan tâm tới hạ tầng hàng không là điều không thể thiếu.