ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Gia tăng xử lý vi phạm dừng đỗ 

Diên Thành
Nằm trong kế hoạch cao điểm đợt Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và các lễ hội đầu năm 2020, lực lượng CSGT tăng cường đẩy mạnh công tác xử lý các hành vi vi phạm...
CSGT xu ly truong hop vi pham dung do sai quy dinh
Một trường hợp dừng đỗ xe trên phần đường dành cho người đi bộ bị Đội CSGT số 1 - Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội xử lý.

Hiện nay, Đội CSGT số 1 - Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội đang ra quân xử lý nghiêm những lỗi vi phạm là nguyên nhân ùn tắc, tai nạn, như; vi phạm nồng độ cồn; dừng đỗ sai quy định gây cản trở giao thông; không chấp hành tín hiệu đèn, đi không đúng làn đường và không đội mũ bảo hiểm.  

Trao đổi với PV VOVGT, Tài xế Hoàng Ngọc Quân, vi phạm lỗi dừng đỗ xe trên phần đường dành cho người đi bộ cho biết: "Với lỗi này, tôi bị lập biên bản là đúng, vi phạm do lỗi của tôi. Tuy nhiên, cũng rất mong thành phố có thêm bãi đỗ xe, vì giờ lượng xe cá nhân rất đông; điểm khai thác đỗ xe thì giá quá quá cao, lượng xe đông."

Đợt ra quân này sẽ kéo dài đến sau Tết Nguyên đán. Thiếu tá Ngô Duy Quang – Phó Đội trưởng CSGT số 1 cho biết: Thời điểm giáp Tết, nhu cầu đi lại của người dân đi lại lớn, nên không tránh khỏi một số người bỏ qua quy định TTATGT. Trong những ngày này, sẽ tập trung 100% quân số để xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Theo kế hoạch của Cục CSGT, đối với đường bộ, lực lượng CSGT sẽ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Đặc biệt, tập trung chủ yếu vào kiểm soát đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng ma tuý; chạy quá tốc độ quy định, đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt, dừng, đỗ xe không đúng quy đinh; chở hàng hoá quá tải, quá khổ; chở quá số người quy định; đón và trả khách không đúng nơi quy định; không nhường đường cho xe xin vượt; không có GPLX hoặc GPLX không hợp lệ; xe hết niên hạn sử dụng, quá niên hạn kiểm định; không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Lực lượng chức năng sẽ tập trung kiểm soát, xử lý hành vi vi phạm các đối tượng gồm: Xe ô tô chở khách, ô tô vận tải, container và xe mô tô.

CSGT xu ly truong hop vi pham dung do sai quy dinh

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh