ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Diễn tập dập tắt đám cháy giả định trên phố Phó Đức Chính 

Như Ngọc
Sáng 28/7/2020, tại số nhà 202 Phó Đức Chính (phường Nguyễn Trung Trực), Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Quận Ba Đình đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại khu dân cư, có nguy hiểm cháy nổ cao, ngõ nhỏ xe chữa cháy không tiếp cận được.

Phương án giả định tình huống diễn tập là vào khoảng 8h sáng, một đối tượng say rượu đã ném xăng vào nhà số nhà 202 Phó Đức Chính gây cháy.

Lúc này có 2 người bị mắc kẹt ở trong nhà, không thoát ra được. Sau đó, người dân đi ngang qua phát hiện ra vụ cháy, nên đã hô hoán, gọi điện thông báo tới lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Hình ảnh đám cháy (giả định) khởi phát tại con ngõ nhỏ trên phố Phó Đức Chính
Hình ảnh đám cháy (giả định) khởi phát tại con ngõ nhỏ trên phố Phó Đức Chính

Sau khi nhận được tin báo cháy, lãnh đạo UBND phường nhanh chóng huy động nhân lực xuống hiện trường và chỉ huy cho các lực lượng triển khai nhiệm vụ.

Với sự tham gia của các lực lượng là đại diện địa bàn dân cư, tổ dân phố, CA phường, bảo vệ dân phố, lực lượng tự quản, đoàn thanh niên, hội phụ nữ, trạm y tế phường…; cùng các thiết bị, vật tư tại chỗ như: bình chữa cháy, mặt nạ phòng độc, xe máy chữa cháy…, chỉ sau chưa đầy 15 phút, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Các lực lượng tại chỗ tiến hành chữa cháy

Trực tiếp tham gia buổi diễn tập, anh Trịnh Thái Sơn – Tổ dân quân tự vệ Phường Nguyễn Trung Trực chia sẻ: “Buổi diễn tập hôm nay rất quan trọng, để khi có đám cháy xảy ra, trong quá trình đợi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, lực lượng chữa cháy tại đìa bàn như mình có thể sử dụng các phương tiện tại chỗ để dập tắt đám cháy ngay từ ban đầu”.

Mỗi một lần diễn tập như hôm nay là một lần chúng tôi được nâng cao kiến thức về phòng cháy, chữa cháy ở khu dân cư. Chúng tôi cũng mong rằng, UBND quận và phường sẽ tiếp tục tổ chức các phương án cụ thể như vậy, đặc biệt là ở các ngõ nhỏ, đường nhỏ”, bà Phạm Thị Ngọc Hoan – Hội viên Hội phụ nữ Phường Nguyễn Trung Trực cho biết.

Bà Nguyễn Trịnh Tuyết Thanh – Phó Chủ tịch UBND Phường Nguyễn Trung Trực

Theo bà Nguyễn Trịnh Tuyết Thanh – Phó Chủ tịch UBND Phường Nguyễn Trung Trực, việc diễn tập phương án chữa cháy giúp tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức về PCCC và CNCH tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, trách nhiệm trong việc chấp hành pháp luật về PCCC&CNCH, cho nhân dân trên địa bàn phường.

“Thời gian tới, phường Nguyễn Trung Trực sẽ quyết tâm khắc phục thiếu sót, tiếp tục hoàn thiện các phương án PCCC và CNCH để góp phần giảm thiếu đến mức thấp nhất về người và tài sản, đảm bảo ANTT trên địa bàn phường”, bà Nguyễn Trịnh Tuyết Thanh cho biết thêm.

Đại úy Nguyễn Đức Thắng – Phó Trưởng Công an quận Ba Đình

Còn theo Đại úy Nguyễn Đức Thắng – Phó Trưởng Công an quận Ba Đình, đây là cơ hội tốt để tập trung xây dựng và củng cố lực lượng PCCC tại chỗ, nhất là lực lượng bảo vệ, dân phòng tại các địa bàn dân cư, tổ dân phố, đảm bảo đủ về số lượng, chất lượng, được trang bị đầy đủ các phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chỗ cần thiết, hoạt động có hiệu quả.

Đại úy Nguyễn Đức Thắng cũng khẳng định, buổi diễn tập đã nâng cao khả năng hiệp đồng chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của các lực lượng cơ sở. Trong thời gian tới đây, để công tác PCCC&CNCH tiếp tục được triển khai sâu rộng, tăng cường ý thức, nhận thức của toàn hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân về công tác phòng chống cháy nổ.

Một số hình ảnh diễn tập phương án PCCC&CNCH tại phường Nguyễn Trung Trực (Q. Ba Đình, Hà Nội)


 

PCCC vovgt Hà Nội

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh