ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Diễn biến phức tạp vụ cháy Công ty Rạng Đông 

Khoảng 18h10' ngày 28/8 ngọn lửa bùng phát từ nhà kho của công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông số 91-93 phố Hạ Đình (Thanh Xuân).

Đến hơn 3 giờ sáng ngày 29/8, máy xúc đã phá những đoạn tường và tôn quây nhà kho để vòi chữa cháy tiếp cận trực tiếp với lửa để dập, các chiến sỹ PCCC vẫn rất nỗ lực phun nước.

Phía bên phố Hạ Đình (mặt trước Công ty) thì những hộ dân vẫn ngồi bên đống tài sản đã sơ tán khỏi nhà để ra ngoài đường của mình để ngóng chờ đám cháy được dập tắt. Một số hộ đã di chuyển đồ đạc vào trong nhà... 

24 giờ ngày 28/8,  (tức khoảng 6 tiếng đồng hồ). Vụ cháy tại kho nhà máy Bóng đèn phích nước Rạng Đông vẫn chưa khống chế được. Khói vẫn bốc ra, có lúc đã lan sang nhà dân bên cạnh. Tòa kho này gồm 4 tầng, được dựng lên từ tường bao nhà máy bằng khung sắt và được quây bằng tôn. Dập được từ tầng 2 trở lên nhung tầng 1 vẫn bốc khói lên cao. Lực lượng PCCC vẫn đang tìm mọi cách để dập khói và lửa nhưng chưa khả quan... Clip: Duy Đăng

Gần 2h sáng ngày 29/8. Vụ cháy tòa kho Nhà máy Bóng đèn phích nước Rạng Đông vẫn chưa được dập tắt, lửa và khói vẫn bùng lên. Lực lượng PCCC vẫn gồng mình kiên trì dập dù đã thấm mệt, vẫn đang chiến đấu với " giặc lửa"...

1h15' ngày 29/8, Lực lương PCCC quyết định dùng xe máy xúc để dọn phần nhà kho bị đổ xuống ngõ 342 Khương Đình và phá những phần tường nhà kho mà lửa vẫn cháy phía trong nhà máy để đưa vòi nước trực tiếp phun vào những ổ lửa đang cháy...

0h45' ngày 29/8, vụ cháy tòa kho nhà máy Bóng đèn phích nước Rạng Đông vẫn diễn biến phức tạp. Phía trong Nhà máy, lửa vẫn đỏ rực bùng cháy trong tòa kho. 1 phần tòa kho và bức tường dài khoảng 30 mét giáp với ngõ 342 Khương Đình đã bị sập chắn hết lối ngõ. Lực lượng PCCC vẫn tiếp tục dập nhưng vẫn chưa khả quan...

24 giờ đêm (tức khoảng 6 tiếng đồng hồ). Vụ cháy tại tòa kho nhà máy Bóng đèn phích nước Rạng Đông vãn chưa khống chế được. Khói vẫn bốc ra, có lúc đã lan sang nhà dân bên cạnh. Tòa kho này gồm 4 tầng, được dựng lên từ tường bao nhà máy bằng khung sắt và được quây bằng tôn. Dập được từ tầng 2 trở lên nhung tầng 1 vẫn bốc khói lên cao. Lực lượng PCCC vẫn đang tìm mọi cách để dập khói và lửa.

IMG-1567016866264-1567017213779
Hơn 2h sáng ngày 29/8, công tác chữa cháy xuyên đêm vẫn tích cực được triển khai. Ảnh: Duy Đăng
IMG-1567016879772-1567017218492
Hơn 2h sáng ngày 29/8, công tác chữa cháy xuyên đêm vẫn tích cực được triển khai. Ảnh: Duy Đăng
IMG-1567016909377-1567017226140
Hơn 2h sáng ngày 29/8, công tác chữa cháy xuyên đêm vẫn tích cực được triển khai. Ảnh: Duy Đăng
IMG-1567017341820-1567017360021
 Ảnh: Duy Đăng

Khoảng 20h30, lửa lan sang Công ty Động Lực, Công an TP. Hà Nội đã huy động hàng chục xe chữa cháy từ các quận Thanh Trì, Cầu Giấy, Đống Đa, Hà Đông tới hỗ trợ.

Đến 22h30, lãnh đạo Cảnh sát PCCC quận Thanh Xuân cho biết, đã cơ bản khống chế được vụ cháy và đang tích cực phun nước làm mát để dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy đã được khống chế, không để xảy ra cháy lan sang các vùng lân cận.

Trao đổi với báo chí, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết:  Theo báo cáo, không có thiệt hại về người. Có 2 chiến sĩ cứu hoả bị ngạt khói được đưa đi cấp cứu nhưng không không ảnh hưởng tới sức khoẻ. Hiện đám cháy cơ bản được dập tắt nhưng bên trong vẫn cháy âm ỉ; nên các lực lượng vẫn đang tích cực giải quyết ở hiện trường.

Hiện người dân xung quanh khu vực bị cháy đã bắt đầu quay trở về nhà. Trước đó, các nhà dân quanh khu vực được yêu cầu sơ tán, để đề phòng lửa cháy lan.

Tuy nhiên, đến 23h30', PV Duy Đăng của Kênh VOVGT cho biết, đám cháy tại tòa kho thành phẩm nhà máy Bóng đèn phích nước Rạng Đông vẫn diễn biến phức tạp, khói mù mịt vẫn bốc ra. Sát đến khu vực nhà dân lân cận. Lực lượng PCCC vẫn gồng mình phun nước vào đám khói...

 PV Kênh VOVGT ghi hình tại hiện trường vụ cháy. Clip: Huyền Vân

Đến 22h ngày 28/8, tại  đường Nguyễn Trãi đoạn giao với phố Hạ Đình hàng loạt xe cứu hoả của lực lượng PCCC và Bộ Tư lệnh Thủ đô xếp hàng sẵn sàng ứng cứu đám cháy. CSGT điều tiết phân luồng, đảm bảo thông suốt để các xe ra vào hiện trường vụ cháy không bị cản trở. Bên trong  phố Hạ Đình,  tại khu vực nhà kho của công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông  các lực lượng vẫn tiến hành khống chế ngọn lửa.

Có mặt tại hiện trường chỉ đạo chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn, Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó giám đốc Công an TP. Hà Nội, cho biết: Các lực lượng chức năng đang nỗ lực khống chế đám cháy đang lan sang nhà dân và cố gắng thu gọn diện tích cháy để khống chế.

Đến 21h10 phút đám cháy  tạm thời trong tầm kiểm soát. Lực lượng chức năng vẫn đang tích cực ứng cứu; CSGT, công an quận, cứu thương bám sát hiện trường trong suốt 4 tiếng đồng hồ. 

Một số công nhân cho biết, ngọn lửa bắt đầu từ khu nhà kho lợp mái tôn rộng hơn một nghìn m2, đây là kho bóng đèn và thiết bị chiếu sáng.

Hỏa hoạn khiến hàng trăm mét vuông mái tôn nhà xưởng đổ sập. Sắt thép chắn hết ngách 342/61 Khương Đình. Lực lượng chức năng phải phong toa khu vực này để ngăn người dân khỏi khu vực nguy hiểm.

Việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn do bên trong Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông có nhiều vật liệu dễ cháy.

0-3-
Hàng trăm lính cứu hoả nỗ lực dập lửa
1-2-
Các hộ dân xung quanh khu vực cháy di chuyển tài sản 
2-1-
Các hộ dân xung quanh khu vực cháy di chuyển tài sản 
Ngọn lửa bùng phát từ khu vực nhà kho Công ty Rạng Đông
Ngọn lửa bùng phát từ khu vực nhà kho Công ty Rạng Đông

Theo người dân sống trong khu vực cho biết: "Ngọn lửa bốc lên từ gian nhà kho phía cuối dãy nhà xưởng rộng hàng trăm mét vuông. Ngọn lửa mỗi lúc một to, cột khói đen ngòm bốc cao khiến người dân trong khu vực hoảng loạn".

Hàng chục xe chữa cháy đã nhanh chóng đến hiện trường

Lực lượng PCCC huy động gần 100 chiến sĩ và hàng chục xe cứu hoả đến ứng cứu .

Các ngành chức năng khác cũng có mặt tại hiện trường hỗ trợ hiện trường .

Đám cháy diễn biến ngày một phức tạp và có nguy cơ đe dọa khu vực dân cư lân cận, công an Phường đã huy động các hộ dân đi chuyển người và đồ đạc dễ cháy ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn.

Ngọn lửa vẫn chưa được khống chế

Đến 20 giờ ngọn lửa vẫn chưa được khống chế .

Hiện chưa có thông tin thiệt hại về người và thống kê về tài sản. VOV Giao thông sẽ tiếp tục cập nhật về vụ việc. 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh