Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hà Nội: Đảm bảo trật tự ATGT trong mùa lễ hội

Phóng viên - 22/02/2022 | 7:39 (GTM + 7)

Để tăng cường thanh tra, kiểm tra bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các lễ hội lớn trên địa bàn TP Hà Nội như lễ hội chùa Hươn, lực lượng Thanh tra giao thông, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã triển khai nhiều phương án, kế hoạch.

Ảnh minh họa

Thường thời điểm sau Tết nguyên đán là lúc các lễ hội trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ diễn ra. Chia sẻ với Kênh VOV Giao thông, một số người dân cho rằng, bên cạnh tình hình dịch bệnh, người dân ngại tham gia các lễ hội vì sợ cảnh ùn tắc, chen lấn.

Thường thì lễ hội to như lễ hội chùa Hương mình cũng ít đi vì cảnh đông đúc, chen lấn. Nhất là lúc đi vào cửa đền Trình hay đợi cáp treo.

Việc lực lượng chức năng đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ các lễ hội là cần thiết. Vì nếu không có bóng dáng của lực lượng chức năng là lại xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy.

Về vấn đề này, trao đổi với phóng viên VOV Giao thông, ông Cao Văn Hiệp, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông và giảm thiểu tình trạng chen lấn trong mùa lễ hội, lực lượng thanh tra giao thông luôn ứng trực tại các điểm lễ hội lớn như Lễ hội chùa Hương, đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng xử lý các vi phạm:

Căn cứ vào Kế hoạch 199 của Sở Giao thông vận tải, lực lượng Thanh tra Sở đã giao và chỉ đạo các Đội Thanh tra giao thông quận Hà Đông, huyện Thanh Oai, huyện Ứng Hòa, huyện Mỹ Đức, Đội đường thủy nội địa, Đội thanh tra giao thông vận tải và Đội cầu đường bộ phối hợp với các chính quyền địa phương để tiến hành giải tỏa tất cả các vi phạm lấn chiếm lòng đường, hành lang an toàn giao thông và các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị như là sinh môi trường, bảo vệ kết cấu hạ tầng an toàn giao thông trong các lĩnh vực đường bộ cũng như đường thủy nội địa.

Đồng thời, các trường hợp như bãi xe không phép, tự phát tại các điểm lễ hội và tình trạng trèo kéo khách gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông cũng được lực lượng thanh tra giao thông sở Giao thông vận tải Hà Nội kiên quyết xử lý.

Ông Cao Văn Hiệp, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội khuyến cáo:

Qua nhận định thì chúng tôi cho rằng là trong những ngày cuối tuần, thường từ các ngày thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật, hành khách đi tham quan phong cảnh, lễ hội sẽ gia tăng.

Vì vậy, đối với các phương tiện vận tải hành khách, chúng tôi nghị cần chấp hành nghiêm vận chuyển hành khách đúng theo Quy định của Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải về công tác phòng, chống dịch.

Các phương tiện vận chuyển hành khách không được chở quá số người quy định. Hai là những người mà chúng ta đã đến tham quan thắng cảnh, lễ hội thì chúng ta cũng nên là là những người được tiêm từ 2 mũi trở lên cũng như thực hiện nghiêm quy tắc 5k.  

Mùa lễ hội đang diễn ra, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, lực lượng thanh tra giao thông của Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã triển khai đồng loạt nhiều giải pháp. Nhưng để du xuân đầu năm an toàn, người dân cũng cần nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, đã điều khiển phương tiện là không sử dụng rượu bia và kiên quyết không tiếp tay cho các lái xe chở quá số người quy định phóng nhanh, vượt ẩu, bắt khách dọc đường.

Đồng thời, tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19./.
 

Tags:
Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Y tế

Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Y tế

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016 - 2021, ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế và ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội,...

“Biển người” trên đại lộ đẹp nhất TP.HCM

“Biển người” trên đại lộ đẹp nhất TP.HCM

Ngay từ cao điểm sáng, hàng ngàn phương tiện bị ùn ứ nghiêm trọng đến đường Phạm Văn Đồng, nơi được coi là đại lộ đẹp nhất TP.HCM.

Cấm một phần đường Hòa Lạc – Hòa Bình phục vụ SEA GAMES 31: Các phương tiện di chuyển thế nào?

Cấm một phần đường Hòa Lạc – Hòa Bình phục vụ SEA GAMES 31: Các phương tiện di chuyển thế nào?

Ngày 18/5, Sở GTVT đã ban hành Công văn về việc phân luồng giao thông trên tuyến Quốc lộ 6 và đường Hòa Lạc – Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) để phục vụ nội dung thi đấu môn xe đạp trong khuôn khổ SEA GAMES 31.

Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, việc chuẩn bị khởi công dự án xây dựng nhà ga khách T3, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã hoàn tất. Dự án hiện đang đợi bàn giao mặt bằng để tổ chức khởi công phần móng nhà ga trong tháng 5/2022.

Loạn tình trạng phân lô bán nền: Siết chặt và xử lý dứt điểm các sai phạm

Loạn tình trạng phân lô bán nền: Siết chặt và xử lý dứt điểm các sai phạm

Nhiều địa phương ở phía Nam xuất hiện tình trạng thu gom đất rồi sân nền, phân lô, tách thửa và làm giá chào bán tràn lan, gây nhiễu loạn thị trường bất động sản. Để kiểm soát vấn đề, các ban ngành cần có biện pháp tăng cường kiếm tra, giám sát.

An ninh tại cửa khẩu hàng không: Cần làm rõ quy định về quyền kiểm soát đặc biệt

An ninh tại cửa khẩu hàng không: Cần làm rõ quy định về quyền kiểm soát đặc biệt

Dự thảo Nghị định về quản lý, bảo đảm an ninh trậ tự tại cửa khẩu đường hàng không đưa ra nhiều quy định liên quan đến việc quản lý tình hình an ninh, trật tự an toàn tại cửa khẩu đường hàng không, trong đó có việc kiểm soát người và phương tiện ra vào khu vực hạn chế tại các cảng hàng không.

Chuyện hôm nay: Rác đô thị

Chuyện hôm nay: Rác đô thị

Có rất nhiều điều đã thay đổi trong lối sống của cư dân đô thị ở Việt Nam trong những năm qua. Tuy nhiên, thứ mà ít thay đổi nhất là cách thu gom rác. Vẫn tiếng chổi tre quét đường như nửa thế kỷ trước, vẫn những túi rác không phân loại được người dân để ra vỉa hè mỗi buổi chiều.