ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Đã cơ bản kiểm soát nguy cơ bùng phát dịch trong cộng đồng 

PV
Trong 4 ngày, TP. Hà Nội đã huy động tổng lực để điều tra, xác minh, lấy mẫu và xét nghiệm gần 16.000 người đi đến, về từ các vùng có dịch
Ảnh minh họa: Báo Lao động

Theo ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong thời gian 4 ngày, thành phố Hà Nội đã huy động tổng lực để điều tra, xác minh, lấy mẫu và xét nghiệm gần 16.000 người đi đến, về từ các vùng có dịch COVID-19 của tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, kịp thời ngăn chặn và khống chế không để dịch lan rộng.

Cho đến nay đã có gần 16.000 người đã được thống kê, lập danh sách, điều tra lịch trình di chuyển và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, qua đó đã phát hiện 6 trường hợp dương tính (F0), bao gồm 5 trường hợp đi từ Chí Linh, Hải Dương và 1 trường hợp đi từ quảng Ninh về Hà Nội.

Các trường hợp dương tính đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2.

Các trường hợp âm tính được quyết định cách ly tại nhà đủ 21 ngày.

Cũng trong thời gian này, từ các trường hợp F0, các lực lượng đã tập trung truy vết, khoanh vùng, dập dịch triệt để và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 431 F1, 2781 F2 và 3781 người liên quan. Qua đó đã phát hiện 10 F1 và 4 F2 dương tính với SARS-CoV2.

Tính đến nay trong “làn sóng mới” lây nhiễm COVID-19, Hà Nội ghi nhận tổng số 20 bệnh nhân, nguy cơ lan rộng của dịch bệnh đã cơ bản được khống chế.

vovgt Hà Nội COVID-19

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh