ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Công an quận Bắc Từ Liêm diễn tập Phòng cháy, chữa cháy 

Nguyễn Thịnh - Trần Bích
Sáng nay (19/12), Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp với UBND Quận tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Công ty TNHH Thương mại dược phẩm Đông Á…
công tác phòng cháy, chữa cháy tại các công ty, khu, cụm công nghiệp là yêu cầu cấp thiết trong bối cảnh hiện nay
Công tác phòng cháy, chữa cháy tại các công ty, khu, cụm công nghiệp là yêu cầu cấp thiết trong bối cảnh hiện nay

Tham dự buổi diễn tập có Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội và đại diện chính quyền Quận, đại diện chủ đơn vị tham gia diễn tập.

Tình huống giả định là cháy xảy ra tại khu vực hàng hóa của công ty Đông Á, đám cháy lan rộng và có người bị mắc kẹt bên trong. Ngay khi phát hiện đám cháy, nhân viên của công ty hô hoán và thông báo cháy tới đội PCCC cơ sở và tới Đội Cảnh sát PCCC&CHCN- Công an Quận. 

Sau khi tiếp nhận tin báo cháy, Đại tá Lê Đức Hùng- Trưởng Công an Quận và Thượng tá Đỗ Anh Quyến- Phó trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm đã chỉ đạo lực lượng, huy động hơn 60 CBCS phối hợp với các đơn vị Xí nghiệp nước sạch, Trung tâm y tế, lực lượng UBND, Công an phường Minh Khai, lực lượng dân phòng, CSGT… tham gia chữa cháy. 

Công tác ghép xe thang chữa cháy
Công tác ghép xe thang chữa cháy

Sau một thời gian rất ngắn, với sự phối hợp nhịp nhàng giữa các lượng, đám cháy giả định tại công ty Đông Á được dập tắt hoàn toàn, các nạn nhân được giải cứu và đưa đến địa điểm tập kết an toàn. 

“Trước thực trạng tình hình cháy nổ xảy ra thường xuyên gây ra nhiều thiệt hại lớn, tôi đánh giá cao Công an quận Bắc Từ Liêm đã chủ động tham mưu cho UBND Quận tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH tại Công ty TNHH Thương mại dược phẩm Đông Á ngày hôm nay, buổi diễn tập sẽ trang bị những kiến thức, kĩ năng cần thiết trong công tác PCCC cho CB,CNV trong công ty Đông Á nói riêng và toàn thể người dân trên địa bàn quận nói chung” – Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng phát biểu.

Buổi diễn tập được các đơn vị chủ động tập luyện, chuẩn bị các điều kiện cần thiết đã diễn ra thành công tốt đẹp
Buổi diễn tập được các đơn vị chủ động tập luyện, chuẩn bị các điều kiện cần thiết đã diễn ra thành công tốt đẹp

Được biết, công tác phòng cháy, chữa cháy tại các công ty, khu, cụm công nghiệp là yêu cầu cấp thiết trong bối cảnh hiện nay khi nhiều công ty trong quá trình hoạt động chưa tuân thủ nghiêm các quy định về công tác PCCC, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn PCCC, bởi vậy công tác PCCC bước đầu là rất quan trọng.

Buổi diễn tập được các đơn vị chủ động tập luyện, chuẩn bị các điều kiện cần thiết đã diễn ra thành công tốt đẹp góp phần nâng cao nhận thức và kĩ năng thực hành PCCC cho người dân trên địa bàn Quận.
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh