ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội chưa chốt thời điểm cho học sinh, sinh viên đến trường 

Hải Bằng
"Học sinh, sinh viên sẽ đến trường theo từng thời điểm chứ không phải tất cả đi một lúc. Ưu tiên trước là cấp học mà học sinh chủ yếu trên địa bàn TP như mầm non, tiểu học...sau đó mới đến học sinh trường nghề, sinh viên đại học, cao đẳng…", Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết.
Toàn cảnh buổi họp trực tuyến chiều 26/2

Chiều 26/2, BCĐ phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội tiếp tục họp trực tuyến với các địa phương, Sở ban ngành về các phương án phòng chống dịch COVID-19.

Tại buổi họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, đến nay, Hà Nội đã 11 ngày không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng. Hiện TP chỉ còn 2 địa điểm phong tỏa là khách sạn Somerset (Tây Hồ) và 5 hộ dân ở Thôn Do Hạ, Mê Linh. Đến ngày 28/2 những điểm này sẽ hết thời gian phong tỏa.

Hà Nội vẫn phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Đặc biệt là trong thời gian tới, khi các trường đại học, cao đẳng mở cửa trở lại, sinh viên các tỉnh sẽ trở lại thủ đô học tập nhiều hơn trong đó có thể có những trường hợp đến từ các tỉnh thành có dịch. Cùng với việc các chuyên gia tiếp tục được nhập cảnh mặc dù đã được cách ly 14 ngày nhưng vẫn có nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ các chuyên gia này như trường hợp ca bệnh số 2229.

Hiện các quận huyện báo cáo đã sẵn sàng các phương án để đón học sinh trở lại trường vào ngày 2/3 tới tức thời điểm 14 ngày Hà Nội không có ca mắc mới trong cộng đồng.

Liên quan đến vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết: đã có văn bản báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy và báo cáo Bộ GD&ĐT để tính toán thời điểm cho học sinh quay trở lại trường học.

“Học sinh, sinh viên sẽ đến trường theo từng thời điểm chứ không phải tất cả đi một lúc. Ưu tiên trước là cấp học mà học sinh chủ yếu trên địa bàn TP như mầm non, tiểu học...sau đó mới đến học sinh trường nghề, sinh viên đại học, cao đẳng…Thời điểm đi học cụ thể chúng tôi sẽ thông báo sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy” – Ông Chử Xuân Dũng nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng yêu cầu Sở GD&ĐT cùng các sở cập nhật các yêu cầu mới nhất về công tác quản lý, khai báo y tế với học sinh, sinh viên khi trở lại thủ đô; thực hiện các biện pháp phòng dịch ở các trường học, có hướng dẫn chi tiết, cụ thể tới các trường….

“Với các trường nghề của TP, có lượng học sinh sinh viên đến từ các tỉnh thành khác khá đông, Sở LĐ-TB&XH cần có phương án phân luồng, giám sát chặt chẽ, nhất là với các trường hợp về từ vùng dịch”, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nêu rõ.

Lãnh đạo TP. Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị trong cuối tuần này phải tổ chức sát khuẩn, chuẩn bị sẵn vật tư phòng dịch. Các nhà trường phải có kịch bản rõ về việc đón, quản lý học sinh từ lúc đến trường và ra về, tránh việc lúng túng khi thực hiện. Các quận, huyện, xã, phường phải tổ chức các đoàn đi kiểm tra công tác phòng dịch.

TP sẽ nới lỏng để các hoạt động trở lại bình thường, nhưng phải thắt chặt các biện pháp kiểm soát, kiểm tra. Vì cậy các quận huyện phải tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và TP. Hà Nội về các biện pháp phòng chống dịch.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh