ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội chịu dư chấn động đất: Người dân không nên lo ngại 

Tạ Lan - VOV1
Sáng sớm nay (21/11), người dân ở một số tòa nhà cao tầng khu vực quận Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Hà Đông (Hà Nội) thấy đồ đạc rung nhẹ, cảm giác chóng mặt.
Ảnh chấn tâm trận động đất tại Lào
Ảnh chấn tâm trận động đất tại Lào

Trao đổi với phóng viên VOV, ông Nguyễn Hồng Phương- Phó giám đốc Trung tâm dự báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) xác nhận, hiện tượng rung lắc mà người dân ở các chung cư tại Hà Nội cảm nhận được trong sáng nay (21/11) là do dư chấn của trân động đất tại Sayabouly (Lào).

Theo ghi nhận của Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, vào hồi 23 giờ 50 phút 42 giây (giờ GMT) ngày 20/11 tức 6 giờ 50 phút 42 giây (giờ Hà Nội) ngày 21/11 một trận động đất có độ lớn 6,1 xảy ra tại vị trí có tọa độ (19,46 độ vĩ Bắc, 101,26 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 38 km. Động đất xảy ra tại khu vực tỉnh Sayabouly, Lào.

"Đây là trận động đất xảy ra ở biên giới Thái Lan và Lào, nó có độ lớn khá lớn mạnh khoảng 6,1 độ…."

Cũng theo ông Phương, chỉ người dân sống ở những toà nhà cao tầng tại một số khu vực của Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc mới cảm nhận được sự rung lắc của dư chấn.

Hiện Trung tâm dự báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này. Ông Nguyễn Hồng Phương khuyến cáo:

"Gần như chắc chắn là VN không phải lo ngaị gì là vì trận động đất mạnh nhất đã xảy ra rồi, dư chấn của nó về sau sẽ càng ngày càng yếu đi… Trận động đất này lan truyền từ xa và chỉ ảnh hưởng những nhà cao tầng… và người dân không nên hoảng loạn và cần tuân thủ các quy tắc sơ tán…"

Trước đó, Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa  cũng đã ghi nhận: Vào hồi 15 giờ 58 phút 02 giây (giờ GMT) ngày 17 tháng 11 năm 2019 tức 22 giờ 58 phút 02 giây (giờ Hà Nội) ngày 17 tháng 11 năm 2019 một trận động đất có độ lớn 3,3 xảy ra tại vị trí có tọa độ (16,269 độ vĩ Bắc, 107,315 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 11.0 km.

Động đất xảy ra tại khu vực huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu cũng cho biết, vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh