ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội cân nhắc lập chốt kiểm dịch ra vào thành phố sau kỳ nghỉ Tết 

Hải Bằng - Huy Văn
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết đang cân nhắc có hay không việc lập chốt kiểm soát người ra vào thành phố sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Việc chủ động lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 nhằm đảm bảo an toàn cho đơn vị và nhân dân trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19. Ảnh: TTXVN phát

Vừa qua, tại cuộc họp BCĐ phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết đang cân nhắc có hay không việc lập chốt kiểm soát người ra vào thành phố sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhất là những người về từ vùng dịch như Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng…

Do đó, các đơn vị chức năng cần tăng cường hơn việc khai báo y tế. Từ xã phường, thị trấn cần triển khai ngay lực lượng, phối hợp các tổ giám sát cộng đồng với lực lượng công an, các đoàn thể làm sao nắm rõ toàn bộ di biến động trên địa bàn. Kiểm soát chặt chẽ từ các nhà trọ sinh viên, công nhân, khu cụm công nghiệp.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: “Các địa phương khác có thể nghĩ ngay đến việc lập chốt nhưng HN phải tính toán 1 cách khả thi và đồng bộ. Cùng với kinh nghiệm và nhiệt huyết xuốt chặng đường vừa qua cùng trổ truy vết, tôi tin rằng chúng ta sẽ nhanh chóng một lần nữa kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, đảm bảo sau khi đón bà con nhân dân quay trở lại HN làm việc sau Tết vẫn an toàn tuyệt đối với phòng chống dịch”.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng lưu ý việc thành phố đã yêu cầu nhà máy, xí nghiệp phải có kịch bản chống dịch đảm bảo mới được tổ chức sản xuất, nên các đơn vị phải tăng cường kiểm tra tại các cơ sở này, đặc biệt là khu công nghiệp và khu chế xuất.

Trước đó, vào chiều 15/2, báo cáo tại phiên họp của Thường trực Chính phủ với các địa phương về phòng, chống Covid-19 do Thủ tướng chủ trì, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, trong thẩm quyền của mình, Hà Nội đã quyết định cho các cháu học sinh các cấp (từ mầm non đến trung học phổ thông) nghỉ học đến hết tháng 2, tức đến ngày 28/2.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cũng đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ GD-ĐT cân nhắc việc cho các trường đại học và cao đẳng nghỉ học đến hết tháng 2, thay vào đó duy trì việc học trực tuyến, vì làn sóng sinh viên trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết có thể gây khó khăn trong kiểm soát dịch bệnh. 

Cũng trong chiều 15/2, đánh giá nguy cơ cao lây nhiễm dịch COVID-19 trong cộng đồng trong những ngày sắp tới, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng chỉ đạo: Từ 0 giờ ngày 16/2 tạm đóng cửa quán ăn đường phố, quán trà đá vỉa hè và dừng mở cửa di tích, cơ sở tôn giáo: đền, chùa... để phòng, chống dịch. 

Tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 15/2, nước ta ghi nhận thêm 40 ca mắc mới COVID-19 (bệnh nhân 2.230 đến 2.269), đều là ca bệnh trong nước, trong đó có hai ca tại Hà Nội và 38 ca ở Hải Dương. Cụ thể, hai ca bệnh tại Hà Nội đều là F1 của bệnh nhân 2.229. Hiện cả hai được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Đông Anh.

vovgt Hà Nội COVID-19

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh