ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Cần đảm bảo phòng chống dịch tại các quán bar, karaoke 

Nhật An
Liên quan đến việc trung tâm phố cổ Hà Nội tụ tập đông người, đặc biệt là tại các quán bar, karaoke, không đảm bảo công tác phòng chống dịch. TP. Hà Nội đang yêu cầu các đơn vị tổ chức kiểm tra ngay các các cơ sở kinh doanh này với 2 nội dung: phòng dịch và phòng chống cháy nổ.
Ảnh minh họa

Báo cáo thành phố tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội diễn ra vào sáng nay (23/9), UBND quận Hoàn Kiếm cho biết: Ngay sau khi các quán bar, karaoke được phép hoạt động trở lại với, số người đến các quán bar, khu phố Tạ Hiện và trung tâm khu phố cổ rất đông. Quận Hoàn Kiếm đã yêu cầu các quán bar này tạm dừng hoạt động, bổ sung, đảm bảo các biện pháp phòng dịch mới cho hoạt động trở lại.

Nhận định về vấn đề này, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: “Người dân đã có dấu hiệu chủ quan, không đeo khẩu trang khi ra đường. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hầu như chấp hành không tốt các biện pháp phòng dịch. Nếu không kiểm soát tốt thì rất nguy hiểm. Gần đến Tết Trung thu giới trẻ sẽ tập trung rất đông. Các đơn vị cần chú ý các biện pháp phòng dịch”.

Sau khi nghe các đơn vị đề xuất, báo cáo, ông Ngô Văn Quý, PCT UBND TP. Hà Nội: Khi mở lại hoạt động bar, karaoke, vũ trường, số người tụ tập rất đông không đảm bảo công tác phòng dịch. PCT UBND TP. Hà Nội yêu cầu các đơn vị tổ chức kiểm tra ngay các bar, karaoke, vũ trường trên địa bàn với 2 nội dung: các biện pháp phòng dịch và phòng chống cháy nổ.

Trong tháng 10 tới đây, Hà Nội sẽ tổ chức 49 sự kiện. Tuy nhiên TP đã rà soát, điều chỉnh lại chỉ tổ chức 30 sự kiện và chỉ tổ chức khi điều kiện phòng chống dịch cho phép.
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh