ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Cách ly đoàn thể thao quân đội trở về từ Nga, có 14 ca F0 

Nhật An
Đoàn thể thao của quân đội dự Army Games từ Liên bang Nga về Hà Nội đã được cách ly 14 ngày, trong đó, có 14 trường hợp F0 và 11 trường hợp F1.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý

Chiều ngày 8/9, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Y tế phối hợp với Cục Quân Y tổ chức đón, vận chuyển cách ly cho đoàn thể thao của quân đội dự Army Games từ Liên bang Nga về Hà Nội.

Trong đó có 14 trường hợp F0 và 11 trường hợp F1, đã được chuyển đến cách ly, điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2.

Ngoài ra, 22 chuyên gia và cán bộ Đại sứ quán Nga cũng được cách ly tại khách sạn Crowne Plaza West Hanoi; 187 thành viên đoàn thể thao, học viên và nhân viên Văn phòng Chính phủ cách ly tại trường Quân sự (Bộ Tư lệnh Thủ đô).

"Nếu chúng ta chùng lại hoặc lơ là, dịch bệnh sẽ có thể quay trở lại. Các đơn vị cần tập trung tuyên truyền để mỗi người dân nhận thức, tự giác thực hiện các biện pháp phòng dịch để bảo vệ chính mình" – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhấn mạnh.

Còn theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, CDC đang tiếp tục xét nghiệm PCR cho các trường hợp nhập cảnh, trường hợp người dân có biểu hiện ho sốt đến mua thuốc tại nhà thuốc, trường hợp có yếu tố dịch tễ (về từ vùng dịch). Kết quả từ ngày 4 - 8/9, CDC Hà Nội đã xét nghiệm cho 897 trường hợp, tất cả đều âm tính, xét nghiệm 77 trường hợp nghi ngờ, nhân viên y tế, bệnh nhân chạy thận nhân tạo… Hiện các bệnh viện còn cách ly, điều trị 52 bệnh nhân nghi ngờ.

Kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý khẳng định: “Hà Nội đang thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch. Thường trực Thành ủy ghi nhận và biểu dương các đơn vị, quận huyện đã quyết liệt thực hiện các chỉ đạo của Trung ương và TP. Đặc biệt Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới an toàn, ngắn gọn”.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng yêu cầu tiếp tục dừng hoạt động Bar, Karaoke đến lúc thành phố hết dịch và đến ngày 16/9 tới đây, thành phố sẽ xem xét trên tình hình thực tế cho các loại hình giải trí này hoạt động trở lại.
 

vovgt Cách ly COVID-19

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh