ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Các quán bar, karaoke được hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 16/9 

Nhật An
TP. Hà Nội vừa đồng ý cho các cơ sở quán bar, karaoke, vũ trường… được phép hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 16/9. Tuy nhiên vẫn phải tuân thủ nghiêm, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.
Buổi  họp trực tuyến với các quận huyện, thị xã để tiếp tục các biện pháp, kiểm soát dịch bệnh chiêu 15/9 tại Hà Nội

Chiều ngày 15/9, Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội đã họp trực tuyến với các quận huyện, thị xã để tiếp tục các biện pháp, kiểm soát dịch bệnh. Để chuẩn bị mở cửa trở lại 6 đường bay thương mại theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội cho biết, đã phối hợp với Sở Y tế Hà Nội đã khảo sát 1 số khách sạn trên địa bàn.

Đến ngày 14/9, đã có 8 khách sạn được phê duyệt trở thành khu cách ly và 5 khách sạn đăng ký là khu cách ly với người Việt Nam nhập cảnh về từ nước ngoài.

Theo đó, các Sở cũng đưa ra các tiêu chí cụ thể với các khách sạn này như: Phải đảm bảo quy định phòng chống dịch; Có cơ sở vật chất đảm bảo cách ly; Có vị trí thuận tiện thông thoáng; Có đủ số buồng phục vụ… Trong thời gian sớm nhất, các cơ quan chức năng sẽ đề xuất Hà Nội xem xét đồng ý cho thêm 7 khách sạn là khu cách ly tập trung. Như vậy TP. Hà Nội sẽ có gần 1.500 phòng để cách ly, sẵn sàng phục vụ người nước ngoài, người Việt Nam nhập cảnh.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, theo dự kiến của Bộ Giao thông vận tải, sau ngày 15/9, Việt Nam sẽ sớm khôi phục đường bay quốc tế tới 6 quốc gia và vùng lãnh thổ. Do đó, trung bình mỗi tuần, Hà Nội sẽ có gần 2.000 người nhập cảnh, và trong 14 ngày có thể lên tới 4.000 trường hợp.

“Hiện số phòng chưa đủ để phục vụ cách ly người nhập cảnh. Ít nhất chúng ta phải có ít nhất 5.000 giường. Các đơn vị cần khẩn trương bổ sung thêm các khách sạn trên tinh thần phải đảm bảo phòng dịch, tuyệt đối an toàn, phải có quy trình chặt chẽ theo hướng dẫn của Bộ Y tế, không để lây chéo. TP Hà Nội ủy quyền cho Sở Y tế để cấp phép nhập cảnh ngay cho các trường hợp xin nhập cảnh, không phải trình lên TP để tiết kiệm thời gian”, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng đồng ý tổ chức trở lại hoạt động phố đi bộ quanh hồ Gươm từ ngày 18/9; một số loại hình như quán bar, karaoke, vũ trường… được hoạt động từ 0 giờ ngày 16/9.

Tính đến hôm nay, Hà Nội đã qua 28 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng. Các quận huyện thị xã đã triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo mới của Thủ tướng chính phủ. Do đó, UBND TP. Hà Nội vừa đồng ý cho các cơ sở quán bar, karaoke, vũ trường… được phép hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 16/9.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Ngô Văn Quý cho biết: “Các cơ sở quán bar, karaoke, vũ trường được hoạt động bình thường từ 0h ngày 16/9. Tuy nhiên cần thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như khử khuẩn, nhân viên phải đeo khẩu trang trong xuốt quá trình phục vụ, đặc biệt với karaoke phải tăng cường công tác phòng chống cháy nổ, đề nghị các địa phương thực hiện. Trước kia chúng ta dừng hoạt động này, nay chúng ta tiếp tục cho hoạt động trở lại để thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế xã hội. Nhưng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch tại các cơ sở này”.

Bên cạnh việc cho phép các loại hình quán bar, karaoke… trở lại hoạt động, TP. Hà Nội cũng cho phép phố đi bộ hồ Gươm được hoạt động trở lại từ ngày 18/9, bên cạnh đó, mở rộng các khách sạn phục vụ cách ly với người nhập cảnh.

vovgt Hà Nội COVID-19

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh