ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Các doanh nghiệp dự trữ hàng hóa 300% 

Hải Bằng
Chiều ngày 19/3, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội có cuộc họp với các doanh nghiệp cung ứng bán lẻ trên địa bàn TP để nghe báo cáo về tình hình dự trữ hàng hóa, cung ứng và ổn định trên thị trường trong đợt dịch COVID-19.
Người dân mua hàng tại siêu thị ở Hà Nội - Ảnh Người Lao động

Tại cuộc họp, đại diện các doanh nghiệp, các siêu thị vừa và nhỏ cho biết đã sẵn sàng các phương án dự trữ đến 300% so với bình thường nhằm cung ứng đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân thủ đô. Các doanh nghiệp cũng khẳng định trước tình hình dịch bệnh hiện nay, doanh nghiệp đã làm việc với nguồn cung cấp hàng hóa, đảm bảo ổn định nguồn cung để dự trữ đưa ra thị trường phục vụ người dân.

Sau khi nghe báo cáo của các doanh nghiệp, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung ghi nhận sự vào cuộc của các doanh nghiệp, chung sức cùng TP trong công cuộc chống dịch COVID-19. Chủ tịch UBND TP cũng khẳng định người dân cần bình tĩnh không hoang mang, không nên xuất hiện tại những nơi đông người, không cần cần đi mua hoặc tích trữ lương thực thực phẩm vì hệ thống các siêu thị trên địa bàn thành phố đã dự trữ nguồn thực phẩm, nhu yếu phẩm đáp ứng đủ cung ứng dùng cho người dân Hà Nội trong mọi tình huống với giá cả không tăng.

Tuy nhiên, người dân cũng không được chủ quan, cần thực hiện tất cả các biện pháp mà Bộ Y tế đã hướng dẫn, hạn chế tối đa sử dụng các phương tiện giao thông công cộng để tránh lây nhiễm dịch bệnh.

Người đứng đầu TP. Hà Nội cũng chỉ đạo Sở GTVT tạo điều kiện tốt nhất để các phương tiện cung ứng chuyên chở thực phẩm vào thành phố một cách thuận lợi nhất. Sở Y tế sẽ hỗ trợ các phương tiện bảo hộ cho nhân viên các siêu thị, các doanh nghiệp đảm bảo anh toàn trong quá trình phục vụ nhân dân.

Trước đó, tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng nhận định, khoảng 10 tuần tới, Hà Nội sẽ trong thời gian đỉnh điểm của dịch bệnh. Vì vậy, từ nay đến ngày 3/4 là thời điểm rất nguy hiểm, là giai đoạn ủ bệnh.

Vì vậy, TP đã cấm tất cả hoạt động tôn giáo, sinh hoạt đông người, khuyến khích những cửa hàng không cần thiết nên đóng cửa. Đồng thời, đề nghị người dân hạn chế tối đa sử dụng các phương tiện giao thông công cộng để tránh lây nhiễm dịch bệnh.

Cũng trong ngày 19/3, Hà Nội đã thành lập thêm 3 điểm cách ly tập trung để sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp đi về từ vùng dịch. Đó là tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm), quy mô 800 chỗ lưu trú; Khu nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (Tứ Hiệp, quận Hoàng Mai), quy mô 2.000 chỗ lưu trú và 3 tòa nhà ở khu sinh viên Mỹ Đình II cho khoảng 4.800 người.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng bổ sung điểm cách ly tập trung tại Trung tâm Đào tạo nghề Thành An, Binh đoàn 11 (xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì) cho Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội với quy mô 500 chỗ lưu trú…/.
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh