ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Ca thứ 3 dương tính COVID-19 liên quan tới Hải Dương rất phức tạp 

PV
Trong quá trình sinh hoạt bệnh nhân chỉ đeo khẩu trang khi di chuyển về quê và trên đường đi làm, khi sinh hoạt và tiếp xúc với mọi người bệnh nhân không đeo khẩu trang. 
Hà Nội ghi nhận người thứ 3 dương tính SARS-CoV-2 liên quan tới Hải Dương - Ảnh minh họa
Hà Nội ghi nhận người thứ 3 dương tính SARS-CoV-2 liên quan tới Hải Dương - Ảnh minh họa

Sáng 30/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội có báo cáo kết quả điều tra, xử lý trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là người về từ Kinh Môn, Hải Dương. 

Đây là trường hợp thứ 3 được xác định dương tính SARS-CoV-2 được thực hiện bởi các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố kể từ khi xuất hiện ổ dịch ở thành phố Chí Linh (Hải Dương) và sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).

Bệnh nhân là N.Q.M (nam, 40 tuổi, nghề nghiệp bộ đội) có địa chỉ ở số 479 đường Phúc Diễn, tổ 1, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Bệnh nhân quê ở Long Xuyên, Kinh Môn, Hải Dương và làm việc ở nhà máy Z153, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Bệnh nhân này là trường hợp F1 của một bệnh nhân COVID-19, được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Đống Đa (Hà Nội). Bệnh nhân được lấy mẫu lần 1 ngày 29/1 tại Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm. Kết quả xét nghiệm do CDC Hà Nội thực hiện, dương tính với SARS-CoV-2 ngày 30/1.

Hiện, tình trạng sức khỏe, bệnh nhân ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, đau đầu, mất cảm giác mùi vị. Ngày 30/1, bệnh nhân được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Trước đó, Hà Nội đã ghi nhận 2 bệnh nhân COVID-19 đều liên quan đến ổ dịch tại tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh, trong đó có 1 ca là nam sinh viên, 20 tuổi, tạm trú tại phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy và 1 ca ở T6 Times City, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng.

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân N.Q.M   

- Bệnh nhân thuê nhà tại An Trai Hoài Đức ở một mình, hàng ngày 10 giờ đêm bệnh nhân về nhà để ngủ và sáng đi sớm không tiếp xúc với ai tại nhà thuê.   

- Nhà bệnh nhân tại Xuân Phương có 6 người (Bố, mẹ vợ, em vợ, vợ và 2 con)

- Ngày 16/1/2021: 15h bệnh nhân từ Hà Nội về quê ở Long Xuyên, Kinh Môn, Hải Dương. Đến 20h bệnh nhân sang nhà hàng xóm uống nước chè với anh Nguyễn Văn Cương, 21h có anh Nguyễn Văn Phẩm (F0) về qua uống nước cùng, sau đó bệnh nhân nhờ anh Phẩm chở đi mua sạc điện thoại cách đó khoảng 700m (không nhớ tên cửa hàng điện thoại), có sang nhà anh Phẩm uống nước tầm 20 phút rồi về nhà ngoại ở gần đó lúc 22h (nhà ở quê có 10 người).

- Ngày 17/1/2021: Bệnh nhân ăn sáng ở nhà ngoại  rồi sang đám cưới ở xã Hiệp An, Kinh Môn, Hải Dương lúc 8h30p. Tại đám cưới bệnh nhân có ngồi cùng mâm với 5 người trong đó có 2 người em, 3 người bệnh nhân không biết. Sau đó đến 14h bệnh nhân có đi chung xe cùng 5 người nhà lên Hà Nội, về nhà ăn tối cùng gia đình gồm vợ, 2 con, bố mẹ vợ và em vợ sau đó về nhà trọ

- Ngày 18/1/2021: Bệnh nhân đi làm từ nhà thuê trọ sang nhà máy Z153, trưa bệnh nhân có ăn cơm cùng 4 đồng nghiệp, tối bệnh nhân về nhà ăn tối với gia đình rồi lạ sang phòng trọ để ngủ.

- Ngày 19/1/2021: Bệnh nhân có biểu hiện mệt mỏi, ho, ngạt mũi, đau đầu, có đi mua thuốc ở hiệu thuốc cách chỗ ở 5 nhà, uống xong  có đỡ ho.

- Từ ngày 19/1-22/1/2021: Bệnh nhân chỉ đi từ nhà đến nơi làm việc và thường xuyên ăn trưa cùng 4 đồng nghiệp; đến tối bệnh nhân về nhà ăn cơm cùng gia đình xong về phòng trọ để ngủ, ở cơ quan bệnh nhân thường xuyên không đeo khẩu trang.

- Ngày 23/1/2021: Bệnh nhân còn biểu hiện ngạt mũi, đau họng và bắt đầu mất cảm giác mùi vị; cùng ngày gia đình có thuê xe 7 chỗ chở về quê vợ ở Thụy Việt, Thái Thụy, Thái Bình ăn đám cưới. Tại đây bệnh nhân có tiếp xúc thêm với khoảng 10 người họ hàng bên vợ (bệnh nhân không nhớ rõ tên). Bệnh nhân không nhớ tên lái xe.

- Ngày 24/1/2021: Gia đình bệnh nhân thuê xe đi từ Thái Bình lên Hà Nội, khoảng 14h30 lên đến nhà ăn cơm cùng gia đình và không đi đâu, ăn cơm xong bệnh nhân về nhà trọ ngủ. Lái xe tên Nguyễn Linh.

- Từ ngày 25/1-28/1: Bệnh nhân chỉ đi từ nhà đến nơi làm việc và thường xuyên ăn trưa với 6 người cùng phân xưởng; đến tối bệnh nhân về nhà ăn cơm cùng gia đình rồi về nhà trọ ngủ   

- Ngày 28/01/2021: Bệnh nhân ra chợ Tó, Đông Anh  ăn cháo lòng cùng 4 người ở phân xưởng. Bệnh nhân không nhớ tên quán.

- Ngày 29/1/2021: Bệnh nhân đến Trạm y tế phường Xuân Phương khai báo y tế tiền sử đi từ Hải Dương bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm xác định là trường hợp nghi ngờ chỉ định lấy mẫu xét nghiệm và chuyển bệnh viện đa khoa Đống Đa để cách ly.

- 1h00 ngày 30/1/2021: Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện. Bệnh nhân được chuyển đến cách ly, điều trị tại bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh.

Trong quá trình sinh hoạt bệnh nhân chỉ đeo khẩu trang khi di chuyển về quê và trên đường đi làm, khi sinh hoạt và tiếp xúc với mọi người bệnh nhân không đeo khẩu trang. 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh