ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Bà hoả ghé thăm chợ Tó, nhiều tiểu thương mất trắng 

Văn Hưởng
Khoảng hơn 7h sáng ngày 23/9, mội vụ hoả hoạn nghiêm trọng xảy ra tại chợ Tó nằm trên đường Cao Lỗ, thuộc huyện Đông Anh (Hà Nội) khiến nhiều tiểu thương mất trắng tài sản. Đây là lần thứ hai, khu chợ này bị cháy.

PV VOV Giao thông ghi nhận tại hiện trường

Khoảng hơn 7h sáng ngày 23/9, mội vụ hoả hoạn nghiêm trọng xảy ra tại chợ Tó nằm trên đường Cao Lỗ, thuộc huyện Đông Anh (Hà Nội) khiến nhiều tiểu thương mất trắng tài sản.  Người dân cho biết,  một kiot trong chợ bỗng nhiên bùng cháy và lan sang những kiot bên cạnh.

Rất nhiều kiot bị cháy rụi hoàn toàn gây thiệt hại lớn về tài sản của các tiểu thương
Rất nhiều kiot bị cháy rụi hoàn toàn gây thiệt hại lớn về tài sản của các tiểu thương

Nhận được thông báo, lực lượng PCCC có mặt và huy động 15 xe cứu hoả tới hiện trường. Sau khoảng 1 giờ đồng hồ nỗ lực cứu hoả, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. 

Tuy nhiên rất nhiều kiot bị cháy rụi hoàn toàn gây thiệt hại lớn về tài sản của các tiểu thương. May mắn vụ việc không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện.

Lực lượng chức năng lập tức phong toả Phía hai đầu đường Cao Lỗ để phục vụ công tác PCCC.

Đến 9h10' cùng ngày, ông Lê Quang Vinh - Đội trưởng Đội Thanh tra Giao thông huyện Đông Anh cho biết, vẫn hạn chế xe lưu thông vào đường Cao Lỗ để phục vụ chữa cháy.

Lực lượng PCCC vẫn đang túc trực tại hiện trường đề phòng đám cháy bùng phát trở lại

"Chợ này mỗi khi vào mua đồ không khác gì xông hơi, có lối đi bé tí mà treo đầy đồ và cả trên đầu. Nguồn điện thì chế/nối lung tung... Không kiểm tra kỹ cháy là tất nhiên" thính giả Trần Văn Khoa chia sẻ.

Đây là lần thứ hai chợ Tó bị cháy. Trước đó, 22h30 đêm 05/04/2015, chợ Tó cũng bị cháy tại dãy ki-ốt bán tạp hóa, gây thiệt hại hàng tỉ đồng. Lực lượng chức năng đã phải điều động máy xúc để phá sập 3 gian ki-ốt nhằm dập tắt triệt để nguồn cháy.

Lực lượng PCCC phải huy động 15 xe cứu hỏa đến hiện trường vụ cháy
37DE3563-1E38-4695-B236-A3CEFA1D21AC


Trước đó, vào đầu tháng 04/2019, Công an huyện Đông Anh đã xây dựng Kế hoạch thực hiện công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ năm 2019, đặc biệt là trong mùa nắng nóng và thời tiết hanh khô.

Cụ thể, Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Đông Anh tăng cường công tác nắm tình hình, điều tra cơ bản, chủ động phòng ngừa, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an toàn PCCC. Đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền, huy động toàn dân tham gia phong trào “Toàn dân PCCC và cứu nạn cứu hộ”.

Đồng thời, Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Đông Anh cũng đẩy mạnh các công tác nghiệp vụ cơ bản, tăng cường quản lý, kiểm tra an toàn PCCC đối với các cơ sở, địa bàn trọng điểm như: chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, chung cư mini, nhà trọ, nhà cao tầng, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn… hướng dẫn việc sử dụng bình chữa cháy đúng cách, kiểm tra thao tác và cách xử lý khi có tình huống cháy nổ xảy ra. Đây là hoạt động thường xuyên của Đội nhằm  giúp cho thành viên đội PCCC của các cơ sở nâng cao kỹ năng thực hành để có cách ứng phó linh hoạt khi có sự cố cháy xảy ra.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh