ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: 3 ngày tước quyền sử dụng GPLX gần 140 trường hợp 

Thái Sơn
Phòng Cảnh sát Giao thông Hà Nội vừa công bố kết quả xử lý vi phạm theo Kế hoạch số 125/KH-PC08-TM từ ngày 15/7/2019 đến ngày 18/7/2019.
CSGT xử lý một trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông - Ảnh minh họa

Theo đó, số phương tiện bị dừng, kiểm tra hơn 5.000 trường hợp. Tổng số phương tiện vi phạm bị xử lý 3.222 trường hợp. Lực lượng chức năng tạm giữ 81 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX của 138 trường hợp vi phạm.

Trong số các hành vi vi phạm, nổi lên một số trường hợp như: Chở quá số người quy đinh; Vi phạm quy định về nồng độ cồn; Vi phạm quy định về tốc độ; Không có GPLX, GPLX không do cơ quan có thẩm quyền cấp; Vi phạm các quy định về mũ bảo hiểm…

Trong thời gian tới, Phòng PC08 sẽ tiếp tục nắm tình hình, bố trí tại vị trí các chốt cửa ngõ thủ đô, đặc biệt là các tuyến Quốc lộ, trục chính, xuyên tâm, nội thị và vành đai của Thành phố.

Ngoài ra, đơn vị cũng phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí để đưa tin, bài tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, nội dung Kế hoạch 125/KH-PC08-TM ngày 15/7/2019 của Phòng PC08. Đồng thời, tổ chức các Hội nghị tuyên truyền pháp luật về TT, ATGT cho các cơ quan, ban, ngành, các doanh nghiệp vận tải và đến tận tổ dân phố, cụm dân cư.

Sử dụng hệ thống camera giám sát giao thông để phát hiện các hành vi vi phạm, thông báo cho các tổ tuần tra kiểm soát để dừng phương tiện, kiểm tra, xử lý.

Phối hợp với Sở GTVT kiểm tra, xử lý tại nơi xuất phát của các đầu mối giao thông, bến bãi, điểm trung chuyển, tập kết hàng hóa, hành khách lên xe ô tô.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh