ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: 3 bệnh viện không an toàn, 7 bệnh viện an toàn ở mức thấp trong phòng dịch 

Hải Bằng
TP. Hà Nội sẽ có cuộc họp với tất cả các bệnh viện trên địa bàn và dừng hoạt động phố đi bộ hồ Gươm để đảm bào an toàn phòng chống dịch COVID-19.
Toàn cảnh cuộc họp

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội cho thấy: Qua kiểm tra 40 bệnh viện công lập và tư nhân trên địa bàn TP về công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, Sở Y tế Hà Nội nhận thấy 30 bệnh viện được đánh giá là bệnh viện an toàn, 7 bệnh viện an toàn ở mức thấp và 3 bệnh viện không an toàn là bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội 1, bệnh viện Mắt Việt Nhật và bệnh viện Mắt Hi-Tech.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết: “Trong 3 ngày qua, Hà Nội không ghi nhận ca mắc, tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm vẫn tiềm ẩn nhất là trong bệnh viện và tại nhà hàng, quán ăn. Vì vậy, cần tiếp tục chủ động, kiên quyết triển khai hiệu quả, mạnh mẽ các biện pháp phòng, chống dịch”.  

Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc

Tại hội nghị, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc yêu cầu tăng các TP cần tăng cường hơn nữa trong công tác kiểm tra việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh: “Trên cùng một con phố mà có chỗ làm tốt, chỗ vẫn bán hàng vỉa hè, không đảm bảo giãn cách. Các quận, huyện, thị xã căn cứ vào quy định của thành phố kiểm tra và xử lý các vi phạm nhất là các hàng quán vỉa hè. Ban Chỉ đạo tham mưu Thành ủy Hà Nội khởi động lại 5 đoàn kiểm tra và tổ chức kiểm tra đột xuất tại các quận, huyện, thị xã…”.

Liên quan đến trường hợp ở Bệnh viện E vừa được rút khỏi danh sách nhiễm COVID-19, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho rằng: “Như vậy, trong bệnh viện không có nguồn lây. Tuy nhiên, việc bệnh nhân đi qua 4 khoa ở bệnh viện này cũng rất đáng lo ngại và ngay ngày mai (22/8), TP Hà Nội sẽ mời Bộ Y tế cùng họp với tất cả các bệnh viện trên địa bàn TP để triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch”.

Ông Ngô Văn Quý nhắc nhở Sở Y tế và Sở Giáo dục Hà Nội vẫn còn chậm trễ trong việc ban hành văn bản hướng dẫn về phòng chống dịch cho các cơ sở giáo dục để phục vụ khai giảng năm học mới. Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu chậm nhất đến thứ hai phải ban hành văn bản này bởi: “Phòng chống dịch trong cơ sở giáo dục rất quan trọng vì đây là nơi tập trung đông học sinh phải có hướng dẫn thật cụ thể”.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh