ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Go-Viet và Fastgo chính thức được thí điểm tại TP.HCM 

Hà Khánh - VOV TP.HCM
Thời gian thí điểm của 2 đơn vị này thực hiện đến lúc nghị định thay thế Nghị định số 86 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô được ban hành và có hiệu lực.
Tài xế Go-Viet tại trung tâm TP.HCM

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có văn bản thông báo ứng dụng Go-Viet (Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại công nghệ Go-Viet) và Fastgo (Công ty Cổ phần FastGo Việt Nam), chính thức được các cơ quan có thẩm quyền cho phép triển khai thí điểm kết nối xe chở khách theo hợp đồng tại TP.HCM

Thời gian thí điểm của 2 đơn vị này thực hiện đến lúc nghị định thay thế Nghị định số 86 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô được ban hành và có hiệu lực. Go-Viet và Fastgo phải thực hiện theo các chính sách, đóng thuế đầy đủ.

Đồng thời, phải xây dựng các thoả thuận hợp tác với những điều khoản rõ ràng về quyền lợi, nghĩa vụ của các bên tham gia.

Ngoài ra, Go-Viet và Fastgo cũng được yêu cầu phải công bố mẫu logo của đơn vị và niêm yết trên các xe tham gia ứng dụng.

Đồng thời, ký thoả thuận hợp tác với các đơn vị vận tải được Sở Giao thông vận tải cấp phép kinh doanh vận tải bằng ôtô đối với loại hình chở khách theo hợp đồng, xe dưới 9 chỗ đáp ứng đủ các điều kiện, quy định...

Như vậy, tại TPHCM hiện có 8 doanh nghiệp được tham gia thí điểm theo Quyết định số 24 về thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ và quản lý kết nối hoạt động vận tải khách theo hợp đồng.

Trước đó, hồi đầu tháng 4, Bộ Giao thông vận tải có văn bản thống nhất đề xuất của UBND TPHCM về việc cho phép 2 ứng dụng gọi xe nêu trên được phép thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ và quản lý kết nối hoạt động vận tải khách trên địa bàn thành phố./.

go-viet fastgo

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn