ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Google ngừng hợp tác kinh doanh với Huawei, thị trường dậy sóng 

Anh Tuấn
Thông tin Google sẽ tạm ngừng kinh doanh với Huawei không chỉ đang gây chấn động làng công nghệ toàn cầu mà cũng ảnh hưởng đến những người đang sử dụng dòng điện thoại này.
Bệnh viện Bạch Mai

Thủ tướng Chính phủ vừa thông qua Nghị quyết về thí điểm tự chủ của 4 bệnh viện gồm: Bạch Mai, Chợ Rẫy, Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện K. Ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, các bệnh viện cần hoàn thành mục tiêu gì khi thực hiện cơ chế tự chủ? Quý vị sẽ có câu trả lời khi tìm đọc bài viết trên báo điện tử HNM có nhan đề: “Thí điểm tự chủ với 4 bệnh viện thuộc Bộ Y tế”.. 

Luật Phòng chống tác hại của rượu bia sẽ được trình Quốc hội cho ý kiến lần 2 tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV. Vấn đề mà dư luận đang rất băn khoăn là không ít quy định có chiều hướng lỏng lẻo hơn, thậm chí bị làm yếu đi. Về vấn đề này, báo điện tử SGGP đưa ra quan điểm của mình trong bài viết có nhan đề: “Đừng để có luật cũng như không”.

Tiếp tục chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 7, chiều qua, Quốc hội đã thảo luận về dự thảo Luật Kiến trúc. Liên quan đến việc bảo tồn, phát huy giá trị kiến trúc truyền thống các dân tộc Việt Nam, các đại biểu có quan điểm như thế nào? Những vấn đề “nóng” nhất sẽ được báo điện tử của Đài TNVN đề cập trong bài: “Quy định bản sắc văn hóa trong kiến trúc không thể giao cấp tỉnh”.

Tại Báo cáo Giải trình, tiếp thu, chỉnh lý Dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, một số đại biểu đề nghị cần quy định chặt chẽ về tuyển sinh, đào tạo sư phạm... Ý kiến của các đại biểu được báo điện tử của TTXVN vietnamplus.vn tổng hợp trong bài: “Quy định chặt đầu vào để nâng cao chất lượng sư phạm”.

Những năm qua, mỗi khi nhà trường tổ chức đánh giá hiệu trưởng, phó hiệu trưởng theo chuẩn, thì hầu hết giáo viên đều sao y bản chính thang điểm tự đánh giá của Ban Giám hiệu vào phiếu của mình. Phải chăng cách đánh giá chuẩn hiệu trưởng hiện nay không thực sự hiệu quả? Báo điện tử GDVN đưa ra quan điểm trong bài: “Phải chấm dứt đánh giá Ban giám hiệu kiểu a dua, nịnh bợ”.

Những số liệu trên thị trường cho thấy, đồng Nhân dân tệ đang trong đà mất giá mạnh so với USD. Với độ mở kinh tế khá lớn và là đối tác thương mại lớn với Trung Quốc, tiền đồng Việt Nam sẽ phải chịu những sức ép nào trước động thái này? Góc nhìn chuyên gia về vấn đề này được tờ KTĐT đăng tải trên trang 7 số báo hôm nay.

Bất chấp những nỗ lực cải cách mạnh mẽ của Chính phủ, thủ tục hành chính tại cấp cơ sở vẫn phức tạp, đặc biệt là trong lĩnh vực đất đai và cấp phép xây dựng, khiến doanh nghiệp chết mòn. Điểm nghẽn mấu chốt hiện nay là gì? Mời độc giả cùng tìm hiểu trong bài viết trên trang 18 báo ĐTCK.

Nhằm siết chặt quản lý nhập khẩu phế liệu, tháng 10/2018, 2 Thông tư 08 và 09 đã được Bộ TN&MT ban hành. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn thực hiện, nhiều ý kiến phản ánh, 2 Thông tư này gây khó khăn cho cơ quan hải quan trong việc thực hiện. Đó là những khó khăn gì? Và cần điều chỉnh ra sao cho phù hợp? Tất cả được đề cập trên trang 4 báo Công thương.

Sở GT-VT Hà Nội vừa đề xuất xén vỉa hè, dải phân cách trên địa bàn 12 quận với mục đích giảm ùn tắc. Tuy vậy, theo nhiều chuyên gia giao thông, giải pháp này cần phải xem xét, nghiên cứu thấu đáo và không phải tuyến đường nào cũng thực hiện được. Nhận định này được báo điện tử GT làm rõ hơn trong bài: “Xén vỉa hè, dải phân cách có khi gây tác dụng ngược, lãng phí”.

Hiện các cơ quan chức năng của thành phố đang thực hiện rà soát tất cả các dự án liên kết liên quan đến công nghệ thông tin của thành phố do nhiều đơn vị triển khai thực hiện, trong đó có Nhật Cường, đảm bảo thực hiện đúng quy định. Báo điện tử ANTĐ sẽ đem tới bạn đọc thông tin chi tiết qua bài: Hà Nội đang rà soát tất cả các dự án liên kết liên quan đến công nghệ thông tin

Việc Grab bành trướng sang nhiều lĩnh vực không liên quan tới vận tải đã đặt ra hàng loạt câu hỏi về sự tuân thủ pháp lý, đặc biệt là trung gian thanh toán, tài chính - lĩnh vực nằm trong danh mục kinh doanh có điều kiện. GrabPay by Moca có phải là ví điện tử không? Trung gian thanh toán có phải là đích ngắm duy nhất của Grab hay không? Câu trả lời sẽ đến với bạn đọc trên trang 8 báo Đầu tư.

Ảnh: The Strait Times. 

Ngay khi Google ngừng hợp tác kinh doanh với Huawei, thị trường dậy sóng. Là bởi, những dịch vụ của Google cung cấp trên điện thoại Huawei không chỉ là chuyện làm ăn giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, mà còn mối quan hệ giữa doanh nghiệp với người dùng đầu cuối, với từ hàng chục đến hàng trăm triệu người dùng. GOOGLE “CẤM VẬN” HUAWEI: Người tiêu dùng Việt bị ảnh hưởng gì? Mời bạn đọc tìm đọc bài trên báo LĐ số ra hôm nay để có thông tin cần thiết.

Mặc dù nhiều mặt hàng có giá trị kim ngạch xuất khẩu giảm, nhưng nhờ những “điểm sáng” như: trái cây, thủy sản, hay đồ gỗ,…, xuất khẩu nông sản 4 tháng đầu năm 2019 vẫn đạt con số tăng trưởng khá. Những cơ hội nào đang được mở ra với xuất khẩu nông sản Việt Nam trong phần còn lại của năm 2019? Báo NTNN sẽ phân tích sâu hơn về vấn đề này trên trang 7 số ra mới nhất.

Sau cuộc họp bàn biện pháp phòng chống dịch tả lợn châu Phi, Bộ NN&PTNT đã được giao hướng dẫn thực hiện giết mổ, chế biến và xuất bán thịt lợn ở các cơ sở đạt vệ sinh thú y, không có lợn nhiễm bệnh. Các chuyên gia đánh giá như thế nào về chủ trương này? Nội dung chi tiết có trên báo điện tử Dân Việt với bài: “Chính phủ đồng ý cho phép các cơ sở giết, mổ thịt an toàn hoạt động”.
 

vovgt Google huawei android

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn